Năm mới, "dọn" lại bản thân: Thứ đam mê không mang lại tiền bạc vốn chỉ là thứ đam mê rởm rít, giả hiệu; muốn đi xa đừng mang vác quá nặng!?

Hãy dọn lại ví tiền của mình. Hãy tập trung cho công việc mang lại nguồn thu cho bạn và nó sẽ thành đam mê. Tin tôi đi, thành công có trước đam mê chứ không phải có đam mê mới có thành công.

Trong khi mọi người đang dọn dẹp nhà cửa thì mình ngồi dọn lại mình trong hôm nay - ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Tuất.

Là dọn lại những điều xấu xí trong chính bản thân mình. Hãy thật thà với chính mình để dọn đi những điều mình chưa ổn.

Có câu: Muốn làm thì nghĩ ra giải pháp - Không muốn làm sẽ chỉ thấy nguyên nhân- lý do. Ngưng bao biện! Ngưng lý do! Mình 2019 sẽ tốt hơn mình của 2018 mà, đúng không? Phải tốt lên! Tốt không chỉ cho mình mà còn là tốt cho chính con mình nhìn vào, vợ mình nương tựa, chồng mình tin tưởng.

Hãy cứ tốt lên đừng đợi mọi người phải tốt với mình thì mình mới tốt lại. Tốt với bản thân mình hơn nữa. Và cho bản thân mình được tốt hơn nữa. Mình của 2019 phải là thứ giá trị mà ai cũng muốn sở hữu, hứa đi!

DỌN NHỮNG DỞ DANG: Là những điều mình còn chưa làm được. Điều dở dang nào đến 30 Tết còn chưa giải quyết được có nghĩa là chưa đến lúc nó có thể giải quyết được. Hãy dọn chúng đi. Đôi khi, có những thứ dở dang cần đủ độ chín muồi mới thành được là vậy. Dọn chúng đi để thôi vướng bận. Dọn chúng đi để bước sang năm 2019 thật nhẹ nhàng. Chúng ta làm sao có thể đi xa nếu chúng ta mang vác quá nặng?

DỌN NHỮNG ĐỊNH KIẾN: Nếu ta cứ sống theo cái nhíu mày không vừa lòng của thiên hạ thì mãi mãi chúng ta cũng chỉ là đẽo cày giữa đường thôi.

Thiên hạ luôn đòi hỏi chúng ta phải sống cho họ vừa mắt trong khi chính họ cũng đã đâu vừa mắt ta? Đừng cố làm siêu nhân chỉ để chứng minh cho ai hay để vui lòng người khác. Hãy sống chính cuộc đời của bạn. Hãy cho cuộc đời của bạn những điều tự hào khi mai này nhìn lại. Là mỗi ngày phải trọn vẹn sống cho ra trò, sống cho thống khoái, sống cho hân hoan.

DỌN NHỮNG LO TOAN XA XÔI: Những lo xa sao có thể giải quyết bằng nghĩ gần? Thứ chúng ta thường thiếu đó là kế hoạch. Nên lo xa mà không có kế hoạch cụ thể sẽ thành vướng bận. Nó khiến cho bạn sống không bằng chết với những lo lắng. Quên chúng đi! Dọn chúng ngay! Bằng kế hoạch cụ thể cho những lo lắng đó. Mà kế hoạch cụ thể phải cụ thể bằng hành động chứ không phải bằng lo nghĩ. Bằng nếu không biết phải làm thế nào thì vứt chúng đi vì chúng chỉ là thứ vướng víu bạn, không phù hợp với bạn.

DỌN LẠI VÍ TIỀN CỦA CHÍNH MÌNH: Bạn làm một công việc nhàm chán nhưng có tiền với làm một công việc đam mê nhưng ít tiền vốn không phải là một mâu thuẫn. Mà nó chỉ chứng tỏ bạn chẳng có đam mê thực sự nào cả. Thứ đam mê mà không mang lại tiền bạc cho bạn vốn chỉ là thứ đam mê rởm rít, giả hiệu.

Hãy tập trung cho công việc mang lại nguồn thu cho bạn và nó sẽ thành đam mê. Tin tôi đi, thành công có trước đam mê chứ không phải có đam mê mới có thành công nhé!

DỌN BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC: Hãy nhìn cuộc đời này tươi sáng hơn. Bỏ cái kính đen ra khỏi mắt, bạn sẽ thấy bầu trời kể cả khi xám xịt cũng đầy màu sắc. Hãy tha cho bản thân mình được sống như một con người chứ đừng bắt mình phải làm một con robot chửi đời chửi người.

Đời có tệ hại với bạn bao nhiêu đi nữa thì vẫn còn khối người bị đối xử bất công hơn bạn nhiều mà họ vẫn sống được đấy thôi. Chửi cuộc đời bất công với bạn không khiến cuộc đời bạn bớt bất công đi đâu.

DỌN SỰ LƯỜI BIẾNG KHÔNG ĐÁNG CÓ: 

Như một cuộc gọi cho cha mẹ mình, họ không còn ở lại với bạn lâu lắm đâu. 

Như dành nhiều thời gian và chịu khó nghe những lời ngớ ngẩn của con, chúng sẽ sớm rời khỏi vòng tay bạn đấy. 

Như bạn bè thân thiết đừng biến chúng thành bạn bè trên Facebook, chỉ update nhau trên Facebook mà cứ tưởng là còn thân thiết lắm. 

Như vợ bạn- chồng bạn, đừng lười nói với họ bạn yêu họ đến nhường nào. Hôn nhân bền vững hay không chẳng phải vì bạn nói lời yêu với bạn đời nhiều hay ít nhưng nếu bạn yêu họ sao bạn lười nói ra điều đó?

Và cả chính bạn bè trên Facebook cũng vậy, đừng lười comment. Hãy comment nhiều hơn với bạn bè để tăng kết nối, để không bỏ lỡ bài viết nào của nhau, cảm xúc nào của nhau, sự kiện nào của nhau. Có khi để lại 1 icon thôi cũng đã đủ để lại trong tâm trí của nhau một cảm xúc vậy.

30 Tết, còn rất nhiều thứ cần dọn dẹp nữa. Hãy tiếp tục những gì mà bài viết này chưa đề cập đến. Vì đó là cuộc đời của bạn mà! Hãy để mình đón 2019 bằng một phiên bản gọn gàng nhất, sạch tinh tươm nhất và nhiều hứng khởi nhất. Bỏ hết đi những gì vướng víu của 2018 để bắt đầu cho một 2019 bắt đầu rồi!

Từ khóa: tết 2019, kinh nghiệm, giá trị sống, Phong cách sống

Rất ủng hộ bạn!

Người chê tiền là người không có tiền. Chơi mà mất tiền là kiểu chơi tầm phào không đủ sâu. Chơi mà ra tiền mới là chơi chuyên nghiệp, là cơ sở để chơi lâu dài.

Có quá nhiều ví dụ về việc chơi bóng đá, chơi game, chơi đồ cổ, chơi chó, chơi gà ... ra tiền.

Trả lời

Rất ủng hộ bạn!

Người chê tiền là người không có tiền. Chơi mà mất tiền là kiểu chơi tầm phào không đủ sâu. Chơi mà ra tiền mới là chơi chuyên nghiệp, là cơ sở để chơi lâu dài.

Có quá nhiều ví dụ về việc chơi bóng đá, chơi game, chơi đồ cổ, chơi chó, chơi gà ... ra tiền.

Nhìn cái title thì mình thấy thật đáng xấu hổ, bạn ạ. Mình xin xấu hổ thay cho bạn vậy.

Mà thôi, năm mới tốt đẹp nhá!

Bớt xàm đi bạn ơi.