1. Noron.vn
  2. Nên sử dụng thẻ credit card hay debit card?

Nên sử dụng thẻ credit card hay debit card?

Hiện tại mình đang sử dụng debit card nhưng thỉnh thoảng hay được mời chào mở credit card. Là dân văn phòng, nhu cầu của mình không nhiều, thường một tháng lương sẽ chỉ tiêu khoảng 2/3, còn lại thì cứ cất trong thẻ. Các bạn có thể cho mình biết luôn mình nên dùng loại nào không?

P/s: Hồi trước mẹ mình có mở credit card nhưng thấy thủ tục phiền phức, xong đã trả hết nợ rồi mà ngân hàng cứ đòi mãi, cò cưa thế nào đấy thành ra đến giờ bị dính nợ xấu. == Từ đó mẹ mình không bao giờ dùng credit card nữa. Giờ thấy nhiều nơi cho mua hàng trả góp bằng credit card nên cũng ham ham mà cũng lo lo. :))

Từ khóa: debit card , credit card

Trả lời

Mình sẽ tư vấn cho bạn trên cả 2 chiều với tư cách là 1 nhân viên CSKH của 1 ngân hàng.
Nếu phải lựa chọn, mình sẽ lựa chọn thẻ Credit Card vì các lí do sau:
1. Thanh toán dễ dàng. Thẻ debit sẽ tuỳ thuộc vào tiền bạn có trong tài khoản. Credit thì phụ thuộc vào hạn mức bạn được cấp thôi.
2. Trả góp 0%. Đây là một trong những key point. Bạn muốn mua món hàng X nhưng bạn chưa đủ tiền lúc này? Credit card sẽ cho phép bạn sở hữu món hàng đó và trả góp 0 lãi.
3. Hoàn tiền/tích điểm: một số NH và các loại thẻ khác nhau sẽ có cơ chế hoàn tiền/tích điểm khác nhau. Nếu bạn biết tận dụng triệt để, mỗi năm bạn sẽ đc nhận lại một món tiền cũng tương đối đấy.
4. Khuyến mãi đối tác: chính sách hiện tại của NHNN đang muốn đẩy mạnh thanh toán ko dùng tiền mặt nên các NH cùng các đối tác, cửa hàng đang có những ưu đãi rất riêng và hấp dẫn đối với thẻ tín dụng. 
5. Bạn thực sự sẽ có 45 ngày miễn lãi (có khi hơn) nếu như bạn canh được ngày chi tiêu của bạn rơi vào sau đợt sao kê. 
6. Nhược điểm: phí và lãi các NH ở Việt Nam! Tương đối bằng nhau và ở mức khá cao. 
7. Lãi sẽ tính rất sát theo từng ngày dư nợ => hãy cố gắng đóng càng nhanh càng tốt.
Với những điểm trên, mình nghĩ Credit đáng dùng hơn Debit.

Điều gì làm bạn nghĩ đến việc chọn debit card hay credit card?

Mình nghĩ nên dùng debit card thôy, giúp bạn quản lý và kiểm soát được chi tiêu của mình.
Bạn chỉ nên dùng credit cho các mục tiêu chiếm dụng vốn, chị tiêu ngắn hành và đảm bảo được tính thanh khoản tốt

Theo mình nghĩ thì ở VN bạn nên dùng Debit card. Còn Credit thì bạn phải chứng minh thu nhập cỡ 20tr/tháng tùy ngân hàng hoặc thuế chấp khoảng 100tr nên khá là lằng nhằng. Với lại một số ngân hàng ở VN không đảm bảo tốt quyền lợi của khách hàng và ở VN cũng không có nhiều chính sách cho credit card. Với lại mình có cảm giác là dễ tiêu tiền nhiều hơn khi sử dụng credit card =)))

credit

Nội dung liên quan

Thẻ tín dụng là gì và đem lại những lợi ích như thế nào?

Bần tăng lâu lâu dạo quanh hạ giới thấy có nhiều điều mới lạ, hấp dẫn quá! Chợt nghe thấy xung quanh xì xào bàn tán về thẻ tín dụng.

Không biết đó là thẻ gì nhỉ? Thẻ tín dụng đem lại những lợi ích hữu ích nào không?

Làm sao để mở thẻ tín dụng vậy ta?

Nhắn tin với crush nên sử dụng dấu chấm than hay không :v?

Việc thêm dấu chấm than có khiến tin nhắn trở nên gay gắt mệt mỏi thêm hay ko

Tiền riêng - Tiền chung: Vợ chồng nên quản lý tiền ra sao?

Thứ 7 vừa rồi mình gặp 1 gia đình có chồng người Ý và vợ người Việt Nam. Anh chồng người Ý làm giáo viên dạy tiếng Anh và đưa hết tiền cho vợ mình giữ. Người vợ làm kinh doanh và là người giữ toàn bộ tiền nhưng lại nói là chỉ biết kiếm tiền chứ không biết phải quản lý ra sao. Nghe qua câu chuyện thì thấy xét về khả năng kiếm tiền chị vợ hơn nhiều, còn xét về quản lý tiền thì anh chồng người Ý lại hơn. Có 1 điểm thú vị là chị vợ sẽ là người đưa ra các kế hoạch và anh chồng sẽ là người xem lại, xác nhận. Thế nhưng, rốt cuộc thì việc giữ tiền và ra quyết định liên quan đến tiền lại chủ yếu là do chị vợ.

Hiện với cặp vợ chồng này, họ xác nhận là chưa gặp mâu thuẫn gì về tiền bạc. Tuy nhiên, họ nhìn thấy những khả năng có thể xảy ra cãi vã vì họ giờ có con và có nhiều quyết định tài chính hơn. Có điều, cách thức để hai vợ chồng quản lý sao cho hiệu quả, nhất quán thì vẫn là câu hỏi với họ.

Còn bạn thì sao?

Trong chuyện quản lý tiền trong gia đình, việc quản lý nên được thực hiện ra sao? Ai là người giữ tiền, các quyết định về tiền sẽ được quyết định như thế nào?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?