Nguyên nhân của việc làm sữa chua thất bại

  1. Ẩm thực

Nhiều trong số chúng ta đã từng làm sữa chua và chắc sẽ có đôi lần thất bại. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Nay mình sẽ tổng hợp một số lỗi cơ bản dẫn tới việc làm sữa chua thất bại nhé. Goooo

‼️ Cho quá nhiều nước dẫn tới sữa chua bị đóng đá, không đông lại.

~~> Bạn nên lưu ý tỉ lệ gần như chuẩn nhất để làm sữa chua là 1l sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 2 hũ sữa chua làm men cái. Nếu thay nước bằng sữa tươi thì cũng được nhưng như thế sữa chua của bạn sẽ bị đóng đá và không sánh, không thơm bằng sữa tươi đâu nha. :d

‼️ Ủ sữa chua ít thời gian, sữa không đạt.

~~> bạn lưu ý thời gian ủ sữa từ 6-8 tiếng với mùa hè. Mùa đông có thể lâu hơn nhoé. Nếu muốn rút ngắn thời gian thì nhiệt độ của bạn cần tăng lên nhưng tối thiểu cũng phải ủ 5 tiếng mới đạt.

‼️ Đồ đựng sữa vẫn dính nước

~~> Lưu ý là các đồ làm và đựng sữa cần được tiệt trùng và sấy cho khô ráo. Nếu còn nước là sữa sẽ hỏng ngay. Do đó cần đảm bảo trước khi cho sữa chua vào họ bạn nên kiểm tra lại một lượt xem hũ đựng đã hoàn toàn khô hay chưa.

‼️ Trong quá trình ủ di chuyển sữa làm sữa bị rỗng chân, bị tách sữa, bị vữa

~~> Tối kỵ khi ủ sữa là không được tò mò mà mở để xem hoặc di chuyển. Nếu bị di chuyển sữa bị rỗng chân là dễ vữa và hỏng. Do vậy trong thời gian này bạn nên đi nhẹ nói khẽ thôi nhé :))

‼️ Hỗn hợp sữa chưa đủ độ đã cho men cái sữa chua vào

~~> Hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc sau khi đun xong cần để nguội còn khoảng 30 độ (nước ấm như nước tắm) thì mới cho sữa chua vào. Nếu nóng quá thì men cái sẽ chết dẫn tới sữa chua không đông

‼️ Chưa khuấy đều khi đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa

~~> Khi đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa, cần khuấy đều và nhẹ nhàng. Nếu khuấy không đều hỗn hợp bạn thu được sẽ chỗ lỏng chỗ đặc không đồng nhất.

Trên đây là các kinh nghiệm mình rút được khi làm sữa chua thất bại :))

Mọi người lưu ý để không mắc phải nha :x

https://cdn.noron.vn/2018/06/19/7b1d52ad4302ae4f5d01ff57e67c03b9.jpg
Từ khóa: 

ẩm thực