"Thực tập không lương" có phải là luận điệu của kẻ bóc lột?

  1. Kinh doanh

  2. Nghệ thuật

  3. Xã hội

Hiện nay vẫn có rất nhiều công ty, gồm cả những công ty có tên tuổi vẫn đang giữ hình thức thực tập không lương và họ cho rằng TTS đến để học học, chưa tạo ra giá trị cho công ty gì nên chưa có lương"? Và họ đôi khi gộp cái trợ cấp (ăn trưa, gửi xe, đi lại) như là một hình thức có lương cho TTS rồi.

Liệu những công ty đó có đáng để thực tập hay không?

Làm sao để các TTS lấy lại quyền lợi của chính mình?

Từ khóa: 

thực tập không lương

,

bóc lột

,

kinh doanh

,

nghệ thuật

,

xã hội

Nếu TTS tự tin làm ra sản phẩm thì cứ apply vào việc thôi. Còn chưa đủ khả năng thì đành chấp nhận chính sách.
Trả lời
Nếu TTS tự tin làm ra sản phẩm thì cứ apply vào việc thôi. Còn chưa đủ khả năng thì đành chấp nhận chính sách.

Tháng 10 này chuẩn bị đi thực tập đây mà kbt thế nào 😅

Nhiều công ty đa quốc gia khi đặt ở Việt Nam cũng quên đi cái quyền lợi người lao động như bao công ty khác. Công ty có thể trả lương thấp cho thực tập sinh, nhưng bắt buộc phải trả lương theo một mức tối thiểu. Nếu không thì chẳng có lý do nào bào chữa cho cái việc bóc lột sức lao động của TTS cả. Điều đó đều nằm trong đạo đức nghề nghiệp. 

Sức trẻ dồi dào năng lực, sáng tạo như thế tội gì mà không tuyển gấp? Với tiêu chí "lấy kinh nghiệm là CHÍNH" chứ không phải lấy TIỀN là chính, nên cứ tuyển đại trà vừa tiết kiệm chi phí vừa tối ưu thời gian và công sức của các bạn trẻ để cho ra các sản phẩm thương mại vốn 0 đồng. 

Là cừu non thì cũng chưa thể đứng ra bảo rằng công ty các ông toàn lũ tư bản bóc lột được, lặng lẽ mà ra đi lúc thỏa thuận công việc thôi. Đừng buồn vì đất nước mình đang chạy theo lối "tư bản hóa", ai rồi cũng sẽ phải làm cho tư bản cả mà, nên làm quen dần cho khỏi bỡ ngỡ bạn nhé 😂