1. Noron.vn
  2. Việc quản lý và phân bổ vaccine covid có quan trọng?

Việc quản lý và phân bổ vaccine covid có quan trọng?

Trả lời

Mình nghĩ là rất quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc giải quyết dịch bệnh. Phân bố không hợp lý thì có vaccine cũng không mang lại hiệu quả, nhưng nếu phân bố thông minh thì có khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Nội dung liên quan

Gia đình và công việc kiếm tiền cái nào quan trọng hơn?

Có thể sẽ rất nhiều người cho rằng đây là một câu hỏi ngớ ngẩn, đương nhiên gia đình quan trọng hơn.

Thế nhưng có một thực tế rất rõ ràng là rất nhiều người đang mải mê công việc, mà phải hi sinh thời gian cho gia đình, con cái. Có thể đó là một điều đương nhiên hợp lý trong thời đại áp lực cạnh tranh cao hiện nay. Vậy thì chúng ta sẽ cần những câu trả lời sâu hơn cho vấn đề này. Đó có thể là tính quan trọng đó phải được đặt trong thời điểm và hoàn cảnh khác nhau. Hoặc ngưỡng hi sinh và cân bằng của mỗi người, mỗi dân tộc một khác nhau, hoặc áp lực xã hội và quan niệm xã hội của từng dân tộc cho công ăn việc làm và thành đạt là khác nhau.?

Các bạn mong chờ gì nhất trong ngày Tết?

Sum họp gia đình, nghỉ ngơi, đồ ăn Tết, Táo Quân,... còn gì nữa nhỉ?

[Quan điểm của bạn] Theo bạn thì một xã hội do máy móc quản lý liệu có tốt hơn con người quản lý?

Mình biết đây là một vấn đề hơi hơi viễn tưởng (nói là 'hơi hơi' vì có khi việc này sẽ trở thành sự thật chỉ sau vài chục năm tới, thậm chí vài năm tới) - nhưng theo bạn thì trí tuệ nhân tạo trong tương lai, khi đã được phát triển đủ thông minh, và nắm quyền quản lý hầu hết toàn bộ mọi hoạt động của con người - thì tương lai đó có đáng mong muốn không?

Con người tuy là 'loài động vật xã hội' thông minh, nhưng chúng ta không thông minh ở các tiểu tiết như máy móc. Chúng ta biết cách lên kế hoạch, lập luận logic, nhưng lỗi lầm vẫn luôn xảy ra, chưa kể con người còn có cảm xúc, lắm lúc chen ngang vào công việc. Trong khi độ chính xác của máy móc thì gần như hoàn hảo, và năng suất làm việc của chúng nhìn chung là ổn định.

Vậy việc nói giao cho máy móc các công việc về quản lý, giám sát, tính toán, ...có lẽ cũng hợp lý. Nhưng một vấn đề mới lại phát sinh: một khi máy móc đủ thông minh để quản lý chúng ta, chúng sẽ có quyền cho phép ta làm một số thứ, và cấm ta làm một số thứ khác. Vậy thì con người sẽ đánh mất sự tự do ý chí của mình. Khi đã mất tự do ý chí, thì con người cũng chẳng khác gì...máy móc nữa.

Nói đâu xa, hiện nay tại TQ người ta đã sử dụng Social Credit System để quản lý con người, và hệ thống này đang được nâng cấp không ngừng. Hay mỗi khi chúng ta log in vào facebook và các trang báo mạng khác, chẳng phải hệ thống cookies cũng ngay lập tức nhận diện và gợi ý cho chúng ta các sản phẩm mà ta 'có thể' cần và muốn mua đó sao? Thực chất thì sự tự do ý chí của chúng ta đang bị đe doạ và tấn công hàng ngày hàng giờ.

Các bạn có ủng hộ việc đưa máy móc trở thành các nhà quản lý xã hội con người không? Mình biết sẽ có bạn nói rằng quan trọng là biết điểm dừng (chỉ phát triển trí tuệ nhân tạo thông minh đến một mức nào đó) nhưng liệu chúng ta - những con người bất toàn, có đủ khả năng để xác định điểm dừng đó một cách chính xác?

Mời các bạn cùng tham gia đóng góp ý kiến nhé.

artificial-intelligence-privacy-and-legal-issues_1500

Khác biệt cơ bản trong nhận thức của người thường xuyên đọc sách và người không bao giờ đọc sách là gì?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Kế hoạch cuộc đời của mình các bạn đã có chưa?

Thời điểm giãn cách xã hội rất dài này, là lúc mỗi người có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình.
Vậy các bạn có bao giờ chi tiết kế hoạch cuộc sống của mình chưa? 
Mình chia sẻ trước nhé : 
-Lựa chọn cuộc sống không hôn nhân - người yêu thì vẫn có nhé.
- Sống một mình theo phong cách tối giản vùng ngoại ô.
- Công việc mưu sinh theo 2 hướng là nhận dự án và đầu tư lâu dài. 
- phát triển năng lực bằng khả năng tự học, tự tìm hiểu thông tin các lĩnh vực có thể mix với nhau.
- Tạo sức khỏe ở bộ môn bơi lội, marathon, gym, đạp xe.
- Tạo trải nghiệm bằng du lịch bụi, leo núi, cắm trại đêm, khám phá các hidden gem.
- Tạo giá trị cộng đồng bằng công tác từ thiện, chia sẻ kinh nghiệm qua Internet.
- Tìm sự yên bình qua tôn giáo, thiền.
Còn bạn thì sao?