1. Noron.vn
  2. Độc Cô Sầu
Avatar user Độc Cô Sầu

Độc Cô Sầu

Thích phiêu lãng

Làm thế nào để không buồn ngủ và không bị mất tập trung khi đọc sách?

Từ khóa: buồn ngủ , mất tập trung , đọc sách

Theo mình điều cần thiết đầu tiên bạn cần làm là ngủ đủ giấc, bạn sẽ không thể nào thực hiện tốt việc đọc sách khi thiếu ngủ. Tiếp theo, nên lựa chọn không gian yên tĩnh và khoảng thời gian phù hợp để đọc sách, điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều hơn trong khi đọc. Thứ ba, bạn nên lựa chọn những quyển sách phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân, điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả đọc sách của bạn, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Cuối cùng, có thể kết hợp vừa đọc sách vừa nhâm nhi ly cà phê hay trà vào buổi sáng, điều này sẽ giúp bạn có ngày mới nhiều năng lượng hơn và tỉnh táo hơn. Thân ái!

"Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" vậy làm thế nào biết người, làm thế nào biết ta?

Từ khóa: binh pháp , chiến lược

💛 Thích môn này mà chưa học. Mong thí chủ chỉ giáo!

..... " Biết người biết ta trăm trận trăm thắng". Theo riêng tớ,nó chỉ mang tính tương đối như câu " không phải ai đọc sách cũng thành công nhưng thử hỏi ai thành công mà chưa từng đọc sách".

Theo binh pháp cổ, giữa những cuộc giao chiến có những yếu tố chủ lực sau sẽ chi phối thắng bại:

Tướng tài..

Quy mô, binh lính

Vũ khí

Chiến lược , mưu kế....

Thời đó để thăm dò nội tình địch vô cùng khó bởi thế mới sinh ra câu "Biết người biêt ta trăm trân trăm thắng". Với mục đích nhắc nhở các tướng lĩnh trong việc dụng binh khiển tướng.

Biết ngưòi : là biết cái tầm của họ ví như số tướng,số binh. Quy mô , chiến lược, chiến thuật ,mưu kế của địch

Biết ta: là biết cái tầm của mình trước cái tầm của định để đưa ra được những giả định trước khi đại chiến nổ ra . Từ đó kịp thời đưa ra được những phương hướng chiến lược chống lại được âm mưu của địch.

Nói vậy nhưng ngưòi tài khăp nơi , không dễ gì mà có thể thông thuộc mọi việc. Nếu xưa nước Thục có Gia Cát Lượng là khổng minh tái thế chẳng phải nước Ngụy cũng có Tư Mã Ý hay sao?

Áp dụng câu nói trên vào thời hiện đại. Một người , một chủ thể kinh tế , một đất nước luôn biết đánh giá đối thủ trước mọi trận chiến chưa chắc đã thành công,nhưng nếu không áp dụng phương pháp đó thì chắc chắn thất bại.

💙 Và làm thế nào để biết được thì nó còn tùy vào chiến lược của mỗi người

Tại sao nhiều người ngưỡng mộ Lý Tiểu Long?

Tại sao ông ấy được ngưỡng mộ?

https://cdn.noron.vn/2021/08/17/ly-tieu-long-huyen-thoai-bi-boi-nho-sau-46-nam-va-2-moi-tinh-bi-an-1629185401.jpg
Từ khóa: huyền thoại võ thuật , lý tiểu long

Bởi ông ấy tài năng và là tượng đài võ thuật bất hủ. Lý Tiểu Long đã thiết lập 7 kỷ lục Guinness về sức mạnh võ thuật. Lý Tiểu Long là người duy nhất phá vỡ bao cát 45 kg bằng một cú đá bên hông; tạo ra lực có sức nặng tương đương hơn 720 kg bằng một cú đánh bằng côn nhị khúc; có thể đấm 9 lần trong một giây, tạo sức mạnh cú đấm lên đến 1.587 kg,...Những điều ông làm đã vượt qua khả năng của con người thời bấy giờ, vì thế ông được ca tụng và được coi là vị thần võ thuật huyền thoại.

https://cdn.noron.vn/2021/08/18/bruce-lee-enter-the-dragonashk-1629260677.jpg

Tôi muốn nghiên cứu về binh pháp thì nên tìm đọc những cuốn sách nào?

Từ khóa: binh pháp
Cứ cuốn Binh Pháp Tôn Tử mà đọc thôi. Mình thấy nó giải thích rõ ràng mà. Đọc cũng dễ hiểu, mặc dù cũng gần chục năm rồi quên gần hết.
Còn nếu bạn ko hiểu có thể tìm cuốn "Binh Pháp Tôn Tử và 200 trận đánh nổi tiếng".
Binh pháp đọc không thôi khó "vào" lắm. Nên đọc binh pháp tốt nhất nên kết hợp với ví dụ. Vì sách chỉ là 1 khuôn mẫu, vận dụng đc khuôn mẫu đó vào thực tế mới là cái hay của binh pháp. Đọc sách này bạn sẽ thấy đc sự vận dụng rõ ràng trong đó.
Cuốn trên mình chưa có cơ hội đc đọc hết mà hồi sinh viên mượn đọc đc nửa buổi chiều, mình chỉ mới "nghiến" đâu khoảng 1/3 thôi, nhưng nếu bạn muốn nghiên cứu khởi đầu, đây là quyển mình nghĩ bạn nên xem qua.

Thiền đạo và Kiếm đạo có gì giống nhau và khác nhau?

Từ khóa: thiền , kiếm đao

💛 Giữa Thiền đạo và kiếm đạo.

Giống vì đều là đạo.

Khác vì một cái thiền một cái là kiếm...

....nói về đạo...hiểu đơn giản nó chính là nội lực của mỗi người...phim cổ trang kiếm hiệp người ta hay gọi là tu vi... Đó là cả một quá trình lĩnh hội, luyện tập không ngừng nghỉ của mỗi người. Và nó cũng nói lên cái tầm của bạn ở mức con bọ xít hay là chim ưng...👍 so với những người cùng luyện tập.

...nói về kiếm...nó có hình hài và cần dùng sức để bản thân người dùng kiếm phát huy được hết nội lực của mình...nội lực đó chuyển hóa ra bên ngoài tạo lên sức mạnh khiến cho mũi kiếm có thể đạt được mục đích của người dùng kiếm...hay nói đúng hơn...dùng kiếm là học cách chuyển hóa nội lực từ bên trong ra bên ngoài.

...nói về thiền...đó là thứ không màu không mùi không vị...và phải dùng trái tim để cảm nhận. Sau đó mới có thể chuyển hóa và vận dụng...nếu như kiếm lấy nội lực từ bên trong....thì thiền lại lấy nội lực từ bên ngoài qua tất cả các giác quan của chúng ta hòa lại làm một để chuyển hóa vào sâu thẳm bên trong tâm hồn mình...thiền là dùng trái tim để lắng nghe...tâm trí để rèn luyện và lấy cả thân thể để chứa đựng....

...nếu như kiếm thỏa mãn được mong muốn của mỗi người ở bên ngoài..thì thiền lại thỏa mãn tâm hồn con người từ bên trong

...💚 đó là suy nghĩ riêng của mình..

FB_IMG_1629202291318


Nếu chẳng may bị corona mà không thể đến viện do quá tải thì nên sơ cứu tại nhà thế nào?

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT KHI MẮC COVID-19 LÀ TÂM LÝ PHẢI VỮNG VÀ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI.

+ Nấu Nước Uống: 1 nắm Tía tô, 1 củ Gừng, vài củ Sả đập dập, đổ nước xăm xắp, đun sôi vài phút rồi chế vài muỗng Mật ong(hoặc Đường phèn), vài giọt Chanh vào uống khi còn ấm nóng cho ra mồ hôi.

+ Nấu Cháo: một nắm Gạo tẻ vừa ăn nấu chung với vài lá Tía tô, vài củ Hành lá, 1 củ Gừng tươi, một quả trứng gà, ăn lúc còn ấm nóng.

Hạn chế ra gió, tránh điều hoà, để cho cơ thể thoát mồ hôi thì tà bệnh sẽ đào thải ra ngoài mà khoẻ bệnh.

Áp dụng theo phương pháp trên mình đã giúp cho nhiều bệnh nhân điều trị covid-19 tại nhà rồi!

https://cdn.noron.vn/2021/09/13/25550120745945861-1631544372.jpg

Nếu đêm đang ngủ đột nhiên có một ánh sáng hiện lên nói mình được hỏi 2 câu thì nên hỏi gì?

Chắc mình hỏi là Có chuyện gì không? Tui ngủ tiếp nha 😂😂😂.

Làm thế nào để tự vệ khi bị người dùng dao uy hiếp, tấn công?

Mọi người biết vụ này không? theo các bác thì anh phụ xe nên xử lý thế nào trong tình huống này?

https://cdn.noron.vn/2021/07/03/1863622fb090342a2cff35ff011b3463752d699-1625302994.jpg
Từ khóa: phụ xe bus , tấn công bằng dao
Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Nhớ là bạn chạy lại nghĩa là bạn tự vệ. để người tức dận hạ quả và bạn phải biết cách làm người uy hiếp bạn ko nghỉ đến bạn. Cứ giả nai hết sức có thể. Cố lấy bằng chứng có thể để cơ quan chức năng làm việc. Còn không thì khô máu. Vui thôi đừng vui quá.

Trong xã hội ngày nay, thế nào thì được coi là một kẻ mạnh thực sự?

https://cdn.noron.vn/2021/06/12/f74ff62cc206e299ab46e97208306090-1623486293.jpg
Có 2 loại 
1. Các công ty tài phiệt xuyên quốc gia, nắm trong tay từ 20% tài sản của quốc gia hoặc nhân loại . Đây gọi là kẻ mạnh thực sự ra mặt
2. Các thế lực đỉnh tiệm, thế lực bóng tối chi phối các chính phủ, những kẻ sức mạnh vô song vượt qua giới hạn phàm nhân.Quân đội hay quân đội lhq so với họ không khác gì sâu kiến. Một cái nhíu mày cũng đủ chết chục triệu người. Người thường với họ không khác gì súc vật. Trước thực lực tuyệt đối thì mọi thứ là vô nghĩa, k khác gì trứng trong hộp, cá trên thớt chờ đến phiên làm thịt.

Để dẫn dắt đội nhóm thì người đội trưởng cần có những tố chất gì?

Anh hay dùng từ năng lực hơn là tố chất, bởi năng lực thì có thể rèn luyện được. Bất kỳ ai cũng có thể rèn luyện để nâng cao năng lực lãnh đạo cũng như quản lý.

Một so sánh thường gặp đó là:

Lãnh đạo thiên về: gây ảnh hưởng, dẫn dắt, thuyết phục, chuyển hóa, gợi cảm hứng và huấn luyện.

Quản lý thiên về: giải quyết vấn đề, quản việc, phân công, ra lệnh, kiểm soát.

Theo anh được thấy thì dù là lãnh đạo hay quản lý thì đều là nghệ thuật hoàn thành công việc thông qua người khác. Một nhà quản lý hiện đại thì nên có cả 2 năng lực này.

Chia nhỏ ra thì có 5 năng lực lớn cần tập trung đó là: lập kế hoạch (planning), tổ chức (organizing), bố trí nhân sự (staffing), tạo ảnh hưởng (leading), kiểm soát (controlling).

Với từng vùng năng lực có thể chia nhỏ hơn như với phần gây ảnh hưởng cần: hiện diện, phát ngôn, đàm phán, tạo động lực, cá nhân được việc, xây dựng nhóm...

Hy vọng một vài thông tin cung cấp cho em bức tranh chung về quản lý hiện đại.