1. Noron.vn
  2. Nguyễn Đình Huy Hào
Avatar user Nguyễn Đình Huy Hào

Nguyễn Đình Huy Hào

Vì sao chúng ta lại biết về vũ trụ nhiều hơn cả biết về đại dương?

Tại sao một thứ ở gần như vậy mà chúng ta lại ít biết về nó thế nhỉ

Từ khóa: vũ trụ , đại dương

Mình nghĩ là do khao khát chinh phục của con người. Đại dương ở gần vì thế con người nghĩ rằng có thể nắm bắt mọi thứ một cách dễ dàng hơn. Còn đối với vũ trụ bao la, nó luôn là những câu hỏi lớn của con người, chúng ta biết quá ít về nó. Cộng thêm vũ trụ quá rộng lớn làm cho chúng ta tưởng chừng chẳng thể với tới được, nó là ngưỡng vọng của con người.

Tại sao khi nhìn lên mặt trời hay nguồn ánh sáng mạnh mình lại buồn hắt xì nhỉ?

Không biết có ai bị như mình không, tại sao khi mình nhìn vào nguồn sáng mạnh hay là mặt trời thì mình lại buồn hắt xì nhỉ?

Từ khóa: phản ứng , hắt xì

Nhìn lên mặt trời trong một ngày nắng làm bạn hắt hơi, những cơn hắt hơi do ánh sáng gây ra là do một chứng rối loạn nhưng vô hại được gọi là Phản Xạ Hắt Xì Hơi (photic sneeze reflex).

https://cdn.noron.vn/2021/08/12/53952006816502299-1628738083.jpg

Ảnh: Phản xạ hắt hơi phát âm được kích hoạt bởi ánh sáng rực rỡ và đột ngột.

Các nhà khoa học lần đầu tiên mô tả nó trong tài liệu y học vào năm 1954. Các nhà nghiên cứu này từ đó đã áp dụng một từ viết tắt thích hợp ACHOO, hay Hội chứng bùng phát Helio mắt tự động (Autosomal Dominant Compelling Helio-Ophthalmic Outburst Syndrome).

https://cdn.noron.vn/2021/08/12/6869776407519497-1628738182.jpg

Có vào khoảng từ 10 đến 35 phần trăm dân số địa cầu có phản xạ hắt hơi. Rối loạn này được đặc trưng bởi sự bùng phát đột ngột của một hoặc nhiều lần hắt hơi khi một người đã ở trong không gian tối một thời gian, đột nhiên tiếp xúc với ánh sáng.

Ánh sáng mặt trời là một yếu tố kích hoạt, nhưng ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn và đèn flash của máy ảnh cũng có thể gây hắt hơi. Ngoài ra, một khoảng thời gian chưa được xác định trong không gian tối, được gọi là thời kỳ chịu lửa, thời kỳ này phải trôi qua trước khi một người có phản xạ hắt hơi trở lại khi hứng chịu ánh sáng.

Béo cũng có béo this béo that

Có chuyện tình nào làm bạn ấn tượng trong lịch sử không?

Những vĩ nhân lịch sử gắn liền với binh nghiệp, chiến trường. Vậy còn chuyện tình cảm của họ thì sao nhỉ?

Từ khóa: tình yêu , vĩ nhân

Mình thì care kèo loằng ngoằng của công chúa Lê Ngọc Bình vs Quang Toản và Gia Long hơn.

Ngọc Bình thân là tôn thất nhà Lê, là 1 công chúa nhỏ của Lê Hiển Tông vì những lý do loằng ngoằng từ Bắc cung hoàng hậu và từ chính triều đình Tây Sơn mà phải cưới Cảnh Thịnh trở thành hoàng hậu Tây Sơn, phải chung chăn gối với con trai của kẻ thù đã cướp vương vị và nhiều thứ của gia tộc mình chắc là nội tâm phải loằng ngoằng lắm. Đồng chí Toản chắc cũng ko kém phần . Về sau thời gian và mọi thứ nhạt dần, có thê có tình cảm vs Ngụy vương, tuy nhiên lại xuất hiện kèo Gia Long chiếm lại Phú Xuân và như 1 điều tất yếu, cô này lại trở thành 1 yếu tố chính trị được Gia Long tận đụng để kết nối hai đầu Thuận Gia vs Thăng Long . Nghe sau này cũng sinh được trai gái đuề huề, địa vị thì là đệ tam cung chỉ sau Tống Hoàng hậu và Nhị Phi, cũng coi như là to. Cơ mà đến tầm này ngủ với kẻ đã giết chồng mình chắc cũng nhiều cung bậc lắm ru ....

Điều gì sẽ xảy ra nếu cú búng tay của Thanos thật sự diễn ra?

Nếu như một nửa dân số thế giới đột nhiên biến mất thật thì sao nhỉ ?

Từ khóa: thanos , avenger
Theo mình là có 2 trường hợp thôi.
1. Bạn nằm trong số biến mất. Thế là hết. Bạn không cảm nhận được bất cứ thứ gì đâu.
2. Bạn còn sống. Nhưng với tâm lý nặng nề của việc mất đi người thân, bạn bè hoặc đơn giản là sợ hãi sự việc này.
Dù sao thì nó cũng không có kết cục tốt

Biến chủng Delta của Covid 19

Từ khóa: covid , biến chủng

Trung Quốc dạy Việt Nam

Từ khóa: trung quốc , việt nam

Việc Trung Quốc đánh Việt Nam năm 79 nói để dạy cho Việt Nam một bài học chỉ là cái cớ thôi, chủ yếu là để làm mấy việc sau :

1. Thử nắn gân đánh giá về quân đội Việt Nam: nước ta lúc đó vừa thống nhất được 4 năm, quân đội được đánh giá và hàng top của châu Á và thế giới, binh lính tinh nhuệ, đông đảo, quân trang vũ khí hội tụ cả tinh hoa của 2 phe với thiết giáp của Liên Xô và không quân của Hoa Kỳ, thực sự là một mối đe dọa trong con mắt của nhà cầm quyền Bắc Kinh

2. Thanh lọc quân đội: quân đội Trung Hoa sau nhiều năm hòa bình  và ảnh hưởng bởi các vấn nạn quốc gia đã trở nên suy yếu khi nhiều đảng viên, tướng lãnh quân đội đi bóc lịch và bị đấu tố, nên đây là dịp để xốc nách lại đội quân có quy mô đông đảo nhất thế giới, ngoài ra Đặng còn muốn chỉ rõ các vấn đề lạc hậu còn tồn tại trong quân Trung Quốc để đề xuất đẩy mạnh 4 hiện đại hóa .

3. Thể hiện vai trò của mình trong khối Đông ở châu Á: Trung vs xô thì càng ngày càng mâu thuẫn do 1 số vấn đề gốc rễ và những diễn biến hệ tư tưởng, đây là dịp để TQ thể hiện tiếng nói và gia tăng sức ảnh hưởng ở Á Đông nhất là Việt Nam còn là đối trọng chính do là "tên đàn em" có tính đánh đu giữa 2 anh lớn và k chịu theo phứt phe TRung

4. Mở màn cho các hoạt động thuộc về cây gây với mục tiêu Việt Nam

10 Facts thú vị về tâm lý con người

''Một nghiên cứu chỉ ra rằng một người bị mất điện thoại di động sẽ cảm thấy hoảng sợ tương tự như trải nghiệm cận kề với cái chết.'' chắc đúng 😆 😆 😆 😆

Chuyện gì đang xảy ra với "cột sống" của genZ vậy trời !

Hiệu ứng cánh bướm và hiệu ứng Domino?

Theo e tìm hiểu được thì cả hai hiệu ứng này đều có nét chung đại ý là một sự sụp đổ nhỏ sẽ dẫn đến những hệ lụy lớn sau này. Có điểm nào khác nhau giữ hai hiệu ứng này không ạ

Từ khóa: khoa học , hiệu ứng
Khác nhau cơ bản là hiệu ứng Domino thì có thể tiên lượng chính xác kết quả, còn hiệu ứng cánh bướm là do có quá nhiều biến số ảnh hưởng khiến kết quả trở nên ko đoán định đc.