1. Noron.vn
  2. Huy Nguyễn
Avatar user Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Người Bình Thường

Noron có thể open-source được không?

Mình đang có một ý tưởng dùng công cụ của Noron cho một đối tượng người dùng khác (vẫn là người Việt) và kiểu nội dung khác. Nhưng mình thấy để xây dựng được một công cụ như Noron sẽ mất nhiều thời gian và chi phí. Nên mình thắc mắc không biết Noron có sẵn sàng open-source sản phẩm này không?

Các trường hợp Noron có thể cân nhắc chia sẻ mã nguồn của mình là gì?

Chào Huy Nguyễn , về chiến lược thì hiện tại bọn mình chưa có lộ trình cho việc này, nhưng với đề nghị của bạn mình sẽ bàn cùng với team cân nhắc về việc chia sẻ này nhé.

Những vấn đề cụ thể mình sẽ trao đổi thêm với bạn trực tiếp nha, cố gắng khoảng đầu tháng 6 sẽ có câu trả lời với bạn nhé.

Cảm ơn Huy vì đã quan tâm tới sản phẩm :* 

Rất mong nhận được nhiều sự chia sẻ và đóng góp ý tưởng của bạn nữa nhé.

Kinh tế hoạt động ra sao? Sai hay đúng?

Noron không có mục Kinh Tế nên mình hỏi ở đây. Các bạn học và nghiên cứu sâu về kinh tế có thể dành thời gian xem video này và chỉ ra xem nó đúng và sai chỗ nào được không? Cám ơn các bạn!

Mình bấm lưu lại để dành xem đã, video hơi dài nên ko xem hết ngay được .

Review các kênh Youtube tiếng Việt nổi tiếng?

Bạn có hay xem kênh Youtube tiếng Việt nào không? Điểm hay của các kênh đó là gì?

Hana Giang Anh: Chị này chuyên chủ đề về tập luyện, sức khỏe, làm đẹp và một số vấn đề trong cuộc sống cho các chị em phụ nữ. Kênh youtube của chỉ nhìn rất "healthy" và nhiều năng lượng.

Giang Ơi: Mình nghĩ đây là kênh youtube dành cho các bạn trẻ hiện nay. Kênh này chuyên chia sẻ về các vấn đề trong cuộc sống mà các bạn trẻ thường mắc phải như quản lý chi tiêu, thời gian, học ngoại ngữ, phát triển bản thân,... 

Tốp 5 lạ kì: Mỗi video sẽ là một "danh sách" những sự thật thú vì về một quốc gia, phong tục, phim ảnh, văn hóa, con người,... Trước đây thì mình đánh giá cao nội dung của kênh này, nhưng gần đây mình ít xem vì cảm thấy không còn thú vị như trước.

Đu Đồ Đút: Một dạng vlogger, chia sẻ quan điểm cá nhân về những trải nghiệm trong cuộc sống thông qua tranh vẽ. Cách anh này nói chuyện khá gần gũi, hài hước và thân thiện. 

Web5ngay: Đây là một kênh mới nhưng có lượt xem rất khủng. Ra video mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Kênh này thoạt nhìn thấy có vẻ "đa cấp" nhưng mà nội dung anh này chia sẻ và cách anh nói khá là thú vị. Giọng nói cực kì truyền cảm. Chủ đề các video thường là kiến thức về công việc, kinh doanh, học hành, phát triển bản thân,... Đây cũng là một kênh sử dụng tranh vẽ để minh họa nội dung. Mình chưa xem các video về kinh doanh nhưng mình rất thích những video chia sẻ về các kĩ năng trong cuộc sống. 

Tuan Le  Chuyên gia tình cảm: Nghe tên là biết chủ đề kênh này là gì rồi :)) Chú này chia sẻ kiến thức tình yêu hôn nhân và các vấn đề tâm lý tình cảm một cách logic dựa vào sinh học, hoocmon, nghiên cứu khoa học,...  và mình thấy hợp lý nên sau một vài video xem thử mình bấm theo dõi luôn rồi hehe

Thế nào là sự bất hoàn hảo hoàn hảo?

Trong bài "*éo Hiểu" của rapper DSK, có đoạn anh rap là "Tao là sự bất hoàn hảo hoàn hảo". Nên hiểu câu này như thế nào? Thế nào là sự bất hoàn hảo hoàn hảo?

Cái này là thuyết trong vũ trụ nhé bạn, tất cả chúng ta không có thứ gì, hay không ai hoàn hảo nhưng nhờ vậy mà chúng ta lại tạo nên được một xã hội, một hành tinh hoàn hảo.

Ăn gì ở đó?

Hãy kể tên quê, nơi bạn lớn lên và các món ăn gắn bó với bạn lúc đó, ngoài cơm nhà.

Hãy giúp mình chia sẻ câu hỏi này để có thêm các câu trả lời từ các thành phố, địa phương khác nhé!

Hội An

Xí mà

Tà xá

Chè Thưng (nay ko còn nữa)

Bánh bèo

Hoành thánh

Cao Lầu

Mỳ Quảng

Phở Hội An

Cơm gà

Bánh mỳ

Kem ống

Nay thì có thêm bánh bao, bánh vạc, sữa bắp, bắp luộc, bắp nước, thịt nướng vỉa hè,...

Và .... nhiều món khác 😂😂

Các phương pháp giáo dục, học tập phát triển, thực hành tự tin cá nhân là gì?

Đọc sách thật nhiều, đi đây đi đó nhiều, luôn thử sức với những lĩnh vực mới, dù là trong học tập, công việc hay sở thích. Đặc biệt nên thường xuyên tiếp xúc với bạn khác giới (hiệu quả lắm nhé!!) và tích cực thực tập kĩ năng nói trước đám đông (cũng hiệu quả ko kém).

Khi nào nên và không nên xây dựng Design System?

Huy Nguyễn Khi sản phẩm mới bắt đầu khoảng 1 tháng đầu, để dễ hơn cho designer làm việc, em có thể bắt đầu bằng việc build một library trong sketch. Phát triển dần lên là quản lý bằng Abstract hoặc các công cụ tương tự, concept như dùng git ấy.
Sau giai đoạn này, khi sản phâm phát triển dần, mình sẽ cần refractor lại bản library này.
Đến khi sản phẩm phát triển đến giai đoạn cần grow nhanh, mình sẽ cần chuẩn bị một bộ guidelines hoàn chỉnh hơn với bên front end, build library bằng code và quản lý bằng git.

Dọc đường mình vẫn cần phải refractor thường xuyên để đảm bảo các component phù hợp với các use case.

Tại sao phải cười kể cả khi đang buồn?

Wai? Nụ cười có tác dụng gì? Mớ gì đang buồn phải cười?

Chào bạn, mình nghĩ chúng ta có quyền tự chủ về cảm xúc trong không gian riêng. Bởi bộc lộ cảm xúc sẽ giúp con người hạn chế các vấn đề về tâm lý. Do đó, hãy thoải mái khóc, cười khi bạn ở trong không gian riêng và có những người sẵn lòng tôn trọng không gian ấy của bạn.

Khi bạn mỉm cười, bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn, từ đó đẩy lùi nỗi buồn và những cảm xúc tiêu cực.

Ngược lại, nếu gia nhập không gian cộng đồng, thì biểu cảm của bạn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Do đó để dễ dàng hòa nhập, chúng ta thường chọn biểu tượng nụ cười để tạo cảm giác thân thiện, cởi mở và sẵn sàng kết nối. Vậy nên có những tình huống dù đang rất buồn hoặc rất giận, chúng ta vẫn phải tỉnh táo để duy trì nụ cười.

Điều này được thể hiện rất rõ nếu bạn làm trong các ngành dịch vụ, thương mại, giáo dục.

Chúc bạn vui vẻ, lạc quan.

Dựa vào những dấu hiệu gì mà bạn quyết định một người là có hại cho cuộc sống của bạn?

Có nhiều loại người khác nhau chúng ta phải tiếp xúc trong cuộc sống. Có người sẽ làm chúng ta cảm thấy rõ ràng rằng chúng ta không muốn họ trong cuộc sống của mình. Có người sẽ lại âm ỉ. Có người sẽ làm chúng ta băn khoăn, ví dụ như họ là người thân.

Vậy theo bạn, khi cần phải quyết định rằng một người là có hại cho cuộc sống của bạn, cần phải chấm dứt mối quan hệ với họ, bạn sẽ dựa trên những cơ sở nào?

Nói về tình cảm, mình khó hành động theo lý trí lắm. Nhiều khi mình biết là người đó không quá đáng đến mức mình nghỉ chơi nhưng trong phút nổi nóng thì mình đã làm như thế. Nếu họ là những con người cũng sẵn sàng tha thứ cho mình, mối quan hệ của mình và họ có thể bắt đầu lại. Một vài đáng tiếc là không. Mình không trách mình hay người ta. Mình chấp nhận rằng sẽ có một vài người chỉ đồng hành cùng mình trên một đoạn đường. Nếu có duyên sẽ gặp lại. ^^

Đã bao nhiêu lần bạn nhận ra rằng mình chỉ yêu một ý tưởng về một người chứ không phải thực sự yêu người đó?

Ví dụ, cá nhân mình hay bắt gặp bản thân thấy thích và yêu mến hình ảnh của ca sĩ nọ, trong một video của cô ta, được xây dựng với một hình tượng nhất định. Mình đã nghĩ mình yêu mến cô ta thật, nhưng khi mình bắt đầu tìm đến những video khác của cô ấy, thật may mắn cô này xuất hiện trong video của mình với đa dạng các hình tượng khác nhau, thì mình nhận ra mình không còn có cảm xúc giống như với cái mà mình thích nữa. Bạn đã bao giờ bắt gặp bản thân bạn như thế chưa? Có thể chia sẻ câu chuyện của bạn được không?

Có. Nhưng ấn tượng của mình về những lần đó không nhiều, hay còn có thể nói là...quên sạch. :V

Trong một câu hỏi về "Lý do mà bạn mất hết tất cả thiện cảm về một ai đó là gì" trên Quora, thì mình thấy hầu hết đều là do người đó "sống hai mặt".

Chú thích cho câu hỏi của bạn khá tương tự. Đó là khi bạn yêu thích hình tượng của một người, và gán nó cố định với khuôn mặt hay tên của người ta, rồi bạn bỗng nhìn thấy những hình tượng khác của họ (trong khoảng thời gian ngắn - chưa đủ để bạn hãm sâu), nó sẽ gây cho bạn cảm giác, họ là kẻ hai mặt, cũng đồng nghĩa, hình tượng mà bạn yêu thích của người ta cũng là giả. 

Với mình thì đến lúc đó bạn đã sẵn sàng để quên người đó đi rồi, vì họ không hợp với bạn. Não bộ sẽ mặc định người ta như "người qua đường". Cho dù có ấn tượng, thì cũng chỉ là ấn tượng xấu mà thôi.

Hy vọng câu trả lời có ích đối với bạn. Ngày tốt lành! ;)