Cần làm thế nào để trở thành một tác giả/dịch giả ạ?

Trả lời

Không có quy định nào cụ thể. Đây là lĩnh vực rất mở với tất cả mọi người. Bạn có thể thành tác giả dịch giả nếu say mê, nỗ lực liên tục và tạo ra kết quả. Chỉ có vậy thôi. Nếu bạn thích hãy quan sát, trải nghiệm, đọc, suy nghĩ và viết/dịch. Công bố những gì mình viết ra ở nhiều dạng: bài báo, sách trên nhiều kênh như mạng xã hội, blog, website, báo, gửi tới các công ty sách, nxb và nếu có điều kiện kinh tế thì tự xuất bản . Trải qua thực tế như thế, bạn sẽ tự biến mình thành tác giả-dịch giả.

Chỉ cần bạn thực sự yêu thích ,cố gắng và coi trọng chắc chắn sẽ thành công
Chúc bạn sớm đạt được ý nguyện nhé💛

Nội dung liên quan

Làm thế nào để Noron trở thành một nền tảng tốt hơn?

Tôi vừa biết đến Noron và rất khâm phục nỗ lực của các bạn để xây dựng cộng đồng này. Tuy nhiên, có cảm giác chất lượng chưa cao. Có những câu hỏi hoàn toàn có thể google được nhưng vẫn được hỏi ở đây. Tôi cũng chưa thấy tư vấn của chuyên gia ở đâu. Nếu đi làm 5-7 năm trong một lĩnh vực đã được gọi là chuyên gia thì chúng ta đã quá dễ dãi trong việc định nghĩa. Trên Quora chẳng hạn, khi bạn hỏi về thủ tục nhập học ở Harvard, bạn có thể được một người trong Admission Committee trả lời; khi bạn hỏi về một công ty, CEO của công ty đó có thể xuất hiện và trả lời cho bạn; khi bạn hỏi về tàu vũ trụ, bạn có thể thấy câu trả lời của một kỹ sư ở NASA. Tôi không nghĩ VN thiếu chuyên gia, vấn đề là chưa thấy ở đây. Noron có ý tưởng rất tốt, theo bạn có những cách nào để nâng cao chất lượng câu hỏi và chất lượng câu trả lời?

Bạn sẽ làm gì nếu có ai đó chê bạn xấu như ma?

Làm thế nào để trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội?

Tại sao khi gặp ma, chỉ cần miệng niệm ''nam mô a di đà Phật'' là sẽ xua đuổi được ma?

Mình từng nghe kể không ít câu chuyện gặp ma, thường là trong các giấc mơ, những cơn ác mộng. Người chiêm bao thấy ma khi bị chúng khống chế, ví dụ như bóp cổ, ghì đè lên người hoặc liên tục quấy nhiễu bằng tiếng nói, chỉ cần người đó niệm ''nam mô a di đà phật'' là ma quỷ tự nhiên sẽ chạy mất.

Tại sao lại có chuyện như vậy, ở đây đã có ai từng đuổi ma quỷ theo cách này chưa ạ?

[DEBATE GAME] Giới trẻ nên theo đuổi lối sống tiêu dùng hay lối sống tiết kiệm?

Trong điều kiện hiện tại có nhiều cơ hội giúp cho các bạn trẻ có thể kiếm được mức thu nhập cao. Song song với đó lối sống tiêu dùng với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ có sức hấp dẫn đem lại cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm thú vị cũng như mở mang tầm mắt.

Nhưng liệu lối sống tiêu dùng có mang lại lợi ích lâu dài trong tương lai về mặt vật chất, tinh thần và đặc biệt là sự hạnh phúc cho các bạn trẻ hay không? Hay nên lựa chọn lối tiết kiệm, hạn chế chi tiêu, tích cóp để có khoản tiền tiết kiệm lớn sử dụng cho tương lai mới là hạnh phúc?

Xin mời các bạn cùng thể hiện quan điểm của mình.

-------

Luật chơi của series DEBATE GAME có tại câu hỏi:

Làm gì khi bản thân cảm thấy muốn chạy trốn khỏi thực tại?

Em thường hay có suy nghĩ chạy trốn hay giải thoát khỏi một vấn đề nào đó mà em cảm thấy không giải quyết được, cảm giác hổ thẹn khi em nó xuất hiện không ngừng mỗi lần em làm như thế, nhiều lúc em muốn đối mặt vấn đề nhưng k đủ dũng cảm k đủ mạnh mẽ ý. Em cũng cảm thấy bản thân vô trách nhiệm với điều mình làm nhưng k bt cách nào có thể rũ bỏ nó. Em phải làm sao ạ?