Tôn giáo

Tôn giáo

Là nơi con người đặt niềm tin vào những gì siêu nhiên, thiêng liêng, hay thần thánh, và những đạo lý, tục lệ, và tổ chức liên quan đến niềm tin đó. Trong nghĩa tổng quát nhất, một số người đã định nghĩa nó là kết quả của tất cả câu trả lời để giải thích quan hệ giữa nhân loại và vũ trụ.

Hoạt động nhóm

Bài viết274
Câu hỏi194
Thành viên179

Bạn nghĩ sao về hôn nhân chính trị?

Hôn nhân chính trị kiểu như 2 người kết hôn do sự liên kết giữa 2 tập đoàn lợi ích(quốc gia, gia tộc, tập đoàn...) nhằm giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiện tại vẫn đang diễn ra. Bạn nghĩ sao về vấn đề này ?

Các bạn có thấy Thiên Chúa giáo cực đoan không?

Gia đình mình thờ tổ tiên, và theo đạo Phật. Nhưng bạn trai của mình thì nhà theo đạo Chúa, ban đầu yêu nhau đã nói trước là cưới nhau thì ai giữ đạo nấy. Nhưng lúc gặp mặt hai bên thì ba mẹ anh lại đề nghị phải làm lễ, đi nhà thờ, sau này sinh con cũng phải cho cháu rửa tội, theo đạo. Mình đã rất lịch sự từ chối nhưng cô chú vẫn khăng khăng ạ :)) Hiện tại mình không biết nên buông quách cho rồi hay cố tiếp nữa. Có bạn nào đã trải nghiệm cho mình xin ý kiến được không ạ? Thực sự mình vẫn còn tình cảm vs ny mình nhưng mình vẫn không hiểu nổi tại sao lại phải bỏ đạo ạ? Con người ta không thể sống một cách tự do ư? 

Vì sao dân Việt Nam và Đảng Cộng sản sợ và ghét Đạo Công giáo nhưng không thể làm gì được?

"Nhà cầm quyền tại Hà Nội không thích bất cứ một phong trào có tổ chức nào với cả nguồn lực và khả năng vận động quần chúng, mà Giáo hội Công giáo ở Việt Nam lại có cả hai."

Bằng chứng là Nhà Thờ Lớn Và Nhà Thờ Đức Bà sững sờ giữa hai thành phố lớn. Có những nhà thờ nằm trong khuôn viên trường đại học. Nhưng nhà cầm quyền không làm gì được ? Có lẽ họ sợ cấm vận và thế giới. Ở Việt Nam hiện tại đạo Công giáo chiếm phần lớn và đang phát triển mạnh mẽ qua dân chúng, trên mạng xã hội, nhưng cử chỉ đời sống hàng ngày,...Đặc biệt là miền trung và miền nam rất động người tham gia và đời sống họ rất thoải và ít phân biệt. Còn miền Bắc thì ngược lại, có lẽ họ quá lạc hậu. Nhưng không sao sẽ sớm thôi.

https://cdn.noron.vn/2022/12/13/224296863112993-1670949876.jpg

Tại sao Mẽo luôn ủng hộ Israel và Mẽo hưởng lợi gì trong chiến tranh Palestine-Israel?

https://cdn.noron.vn/2023/12/22/53446230692644353-1703216691.jpg

Nghị quyết kêu gọi ngừng bắn đã bị Mỹ phủ quyết tại Hội đồng Bảo an,Mỹ có thể là đồng lõa với các tội ác chiến tranh tại Gaza?

https://cdn.noron.vn/2023/12/22/53446230692644358-1703217137.jpg

Vì sao Mỹ sử dụng tiêu chuẩn kép để thực hiện chính sách đối ngoại của mình?

Luật pháp quy định tự do tín ngưỡng nhưng có cho phép tổ chức, tuyên truyền các tôn giáo trái phép hay không?

Tự do tín ngưỡng là việc tôn trọng đức tin của mỗi người. Bạn có thể tin vào Phật, có thể tin vào Thiên Chúa, có thể tin vào Sư phụ bạn (Lý Hồng Chí, Thanh Hải Vô Thượng Sư), hoặc tin vào Hitle, Satan, tin vào UFO ... Đấy là niềm tin cá nhân.

Việc tuyên truyền, rủ người khác tin giống bạn. Tổ chức hội họp, tu hành tập thể giống bạn đó là các hoạt động tổ chức, tuyên truyền tôn giáo, tại sao lại bị hạn chế?

Tại sao tôn giáo lại có một phương diện u ám?

Như Phật giáo không tuân theo giáo lý sẽ bị đày xuống địa ngục, núi đao biển lửa, biển khổ vô biên, u ám cùng cực. Thậm chí nhiều lúc nó còn trở thành lời nguyền rủa độc ác.

Trong khi đó người ta luôn nói tôn giáo hướng đến những điều tốt đẹp.