Ai là người bác bỏ chế độ nô lệ ở Mỹ. :))?

Từ khóa: Lịch sử

Trả lời

was sing tơn
Oa-sinh-tơn
Lincoln

Không nhầm thì là Martin Luther King với bài diễn văn 'I Have A Dream' bạn ạ. Hình như trước đây trên noron mình đã có một bài viết về người đàn ông bác ái tuy vắn số này:

Nội dung liên quan

Chế độ ăn kiêng nào đang được nhiều người áp dụng nhất hiện nay?

Mình có nhiều bạn bè tập gym khuyên mình là chỉ cần giảm lượng calo nạp vào cơ thể song song với tập thể dục là sẽ giảm cân. Okey mình đồng ý chuyện này, nhưng mình muốn duy trì luôn một chế độ ăn ổn định và lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai, sau một hai tuần thì cân nặng lại trở về như cũ.

Mọi người có biết những phương pháp ăn kiêng nào được nhiều người sử dụng nhất hiện này không, tư vấn giúp mình với :D

Cơ duyên đưa bạn đến với lịch sử?

Trong 1 dịp tình cờ nào đó đã khơi gợi sự tò mò của bạn về lịch sử và từ đó bạn yêu thích, tìm tòi các vấn đề về lịch sử. Bạn có thể chia sẻ tình huống/cơ duyên mà mình gặp không?

Mình hỏi nên mình làm mẫu trước. Hồi đâu học lớp 3 hay 4 gì đó có 1 dịp xem trích đoạn Linh Nhân xử Thượng Dương lúc ấy mình nghe Thượng Dương gọi Linh Nhân là em mà xưng chị trong khi Lý Đạo Thành gọi Linh Nhân là thái hậu mà Thượng Dương là hoàng hậu nên tò mò tìm hiểu thử. Lý do thứ 2 là hồi nhỏ rất thần tượng (mê) vua, hoàng hậu, hoàng tử, công chúa nên cái nào mà dính đến những danh xưng đó là tìm hiểu liền

[ Tranh biện Sử Việt ] - Số 05: Nguyên nhân thất bại và ý nghĩa lịch sử của phong trào Cần vương cuối thế kỉ IXX ?

ptcv


Tuần này, mình đã xin Noron! được mở phần "Tranh biện lịch sử số 05". Mong mọi người tham gia tích cực trao đổi, thảo luận và tranh biện nhé.

Phong trào Cần Vương nổ ra vào cuối thế kỷ 19 do đại thần nhà Nguyễn là Tôn Thất Thuyết nhân danh vị Hoàng đế trẻ Hàm Nghi đề xướng trước nạn xâm lược của thực dân Pháp.

Khi cuộc tấn công thất bại, Tôn Thất Thuyết phải đưa vua chạy ra Tân sở (Quảng Trị). Tại đây, ngày 13 - 7 - 1885, ông nhân danh vua Hàm Nghi ra “Chiếu Cần vương”, kêu gọi văn thân và nhân dân đứng lên giúp vua cứu nước. Từ đó. một phong trào yêu nước chống xâm lược đã dâng lên sôi nổi, kéo dài đến cuối thế kỉ XIX, được gọi là phong trào cần vương, về diễn biến của phong trào, có thể chia thành hai giai đoạn : 1885 - 1888 và 1888 - 1896. ở giai đoạn 1885 - 1888, phong trào bùng nổ khắp cả nước, sôi động nhất là các tỉnh Trung Kì và Bắc Kì.

Tháng 11 - 1888, nhờ có tay sai dẫn đường, quân Pháp vào được nơi ở của nhà vua, bắt và đưa Hàm Nghi đi đày sang An-giê-ri (châu Phi).

Tuy Hàm Nghi bị bắt nhưng phong trào cần vương vẫn được duy trì và dần quy tụ thành những cuộc khởi nghĩa lớn, có quy mô và trình độ tổ chức cao hơn trong giai đoạn 1888 - 1896.

Mời các bạn hãy phân tích về ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thất bại của phong trào Cần Vương?

Mình mở chủ đề này, mong muốn mọi người cùng thảo luận và tranh biện thật tích cực và khách quan. Mọi người hãy viết bài và sử dụng tính năng "bài viết liên kết" để tham gia nhé.

Sau 1 tuần, mình và noron! sẽ tổng hợp nội dung xuất sắc nhất để vinh danh và trao thưởng. Cảm ơn các bạn :)

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?