1. Noron.vn
  2. Chúng ta giành độc lập từ tay quân Nhật năm 1945 lẽ ra phải gọi là chống Nhật cứu nước chứ sao lạo là chống Phafp nhỉ?

Chúng ta giành độc lập từ tay quân Nhật năm 1945 lẽ ra phải gọi là chống Nhật cứu nước chứ sao lạo là chống Phafp nhỉ?

Mình nhớ rằng năm 1945 cách mạng tháng 8 là cách mạng lật đổ chính quyền do nhật dựng lên mà nhỉ sao lại gọi là chống Pháp

Từ khóa: nhật , độc lập , chiến tranh , pháp

Trả lời

Có lẽ vì yếu tố Pháp có tính liên kết với thời kỳ trước, lại có thời gian cai trị lâu hơn, sức ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu rộng hơn là một kẻ chân ướt chân ráo như Nhật nên có nhiều tài liệu công nhận vậy. Cơ mà nhận định khá chung về kèo 45 là đánh pháp, đuổi nhật, kéo đổ phong kiến mà

Mình đọc trong các tài liệu như giáo trình chính trị, hồi ký tướng lĩnh,... thì vẫn ghi là kháng Nhật cưú nước mà nhỉ.

Do mục đích ngay từ đầu được Đảng xác định là chống Pháp chứ không phải là chống Nhật.

Nội dung liên quan

Nếu ngày đấy vua Quang Trung không đột ngột băng hà, vận mệnh nước Việt sẽ chuyển dòng theo hướng nào?

Tuần này, mình đã xin Noron! được mở phần "Tranh biện tuần 4". Mong mọi người tham gia tích cực trao đổi, thảo luận và tranh biện nhé.

Thời đại nhà Nguyễn theo cảm nghĩ của mình là thời đại rõ ràng nhất, chi tiết nhất, nhiều sử liệu nhất và gây nhiều tranh cãi nhất. Từ trước tới giờ, khi bàn về cuộc đối đầu giữa nhà Tây Sơn và nhà Nguyễn, hầu hết mọi người đều có cái nhìn chưa thật khách quan (có thể những điều chúng ta tiếp thu đều mang tính chủ quan của người truyền đạt). Nay mình xin đưa ra chủ đề : "Nếu ngày đó vua Quang Trung không đột ngột băng hà, tình hình sẽ xoay chuyển theo hướng nào ? Quang Trung sẽ diệt được Nguyễn Ánh hay vẫn sẽ bị Nguyễn Ánh lật lại ? Đất nước sẽ thống nhất hay vẫn chia cắt, nếu thống nhất ai sẽ là thiên tử ? ... ". Lịch Sử không có chữ "nếu", nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta không được phép phân tích và đưa ra ý kiến của riêng mình.

Mình mở chủ đề này, mong muốn mọi người cùng thảo luận và tranh biện thật tích cực và khách quan. Mọi người hãy viết bài và sử dụng tính năng "bài viết liên kết" để tham gia nhé.

Sau 1 tuần, mình và noron! sẽ tổng hợp nội dung xuất sắc nhất để vinh danh và trao thưởng. Cảm ơn các bạn :)

https://cdn.noron.vn/2018/11/12/e1776449d67dd541117324a594df6f13.jpg

Hạnh phúc tự đến hay chúng ta phải giành lấy?

Tình yêu sẽ đến tự nhiên bởi những cơ duyên, hay chúng ta phải nỗ lực cố gắng?

Liệu có nên theo đuổi một người mà người ấy đang trong một cuộc tình khác? Làm người thứ ba bên lề liệu có phải là một lựa chọn?

Bạn nghĩ sao về học Lịch sử Việt Nam theo phim và truyện Trung Quốc?

Phim & Truyện Trung Quốc từ lâu đã khai thác vấn đề lịch sử rất đa dạng và hay khiến nhiều người bảo là "Rành lịch sử Trung Quốc hơn cả Sử Việt".

Mình thấy rằng, trên Noron sao không có cách học Sử Việt dựa trên các mốc Lịch sử TQ theo các bộ phim như tuyển tập của Kim Dung, Tào Tháo các kiểu nhỉ?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?