1. Noron.vn
  2. Có ai bị trầm cảm vì bị người khác chê mình béo chưa? Xin hãy cho mình xin một lời khuyên?

Có ai bị trầm cảm vì bị người khác chê mình béo chưa? Xin hãy cho mình xin một lời khuyên?

Mình thì chưa đến mức trầm cảm, nhưng thực sự mình rất buồn. Mình không biết chính xác nó gọi là tình trạng tâm lý gì, nhưng nếu kéo dài thêm có lẽ mình sẽ bị trầm cảm thật.

Các bạn có thể cho mình một lời khuyên không?

Từ khóa: béo phì , trầm cảm

Trả lời

Thân chào bạn!

Vấn đề này xảy ra rất nhiều không chỉ ở Việt Nam và cả các quốc gia khác trên thế giới nữa và nó xảy ra với rất nhiều độ tuổi khác nhau. Gọi chung là "Body Shaming" bạn có thể hiểu là miệt thị cơ thể, thực ra mình chỉ dám đưa ra 1 lời khuyên duy nhất cho bạn là: "Đừng im lặng". Nếu người miệt thị bạn là người thân, hãy nói chuyện nghiêm túc với họ bạn nghĩ gì và như thế nào khi bị như vậy, còn nếu là 1 mối quan hệ bình thường, không gần gũi, bạn cứ mạnh dạn nói: "Đó không phải là việc của bạn nhé".

Nhưng nhất thiết hơn là, bạn phải tập yêu thương bản thân, sống lành mạnh, bạn không có lỗi gì cả, vì người có lỗi chính là người miệt thị bạn. Bạn là duy nhất trên Trái Đất này và tự hào với điều đó. 

Mong bạn sẽ tốt hơn và vui vẻ trong cuộc sống hơn nhé.

Mình nghĩ nó khiến bạn tự ti nên bạn bị ám ảnh nhiều đó.

Mình nói đơn giản thế này nhé, bạn nghĩ béo có thể giảm béo được Ko? Chắc chắn là nếu bạn bực , bạn muốn thay đổi hãy giảm béo. Nhưng giảm cho bạn, tốt cho sức khỏe và giúp bạn tự tin hơn. Nên giờ thay vì quan tâm người khác nói gì, bạn muốn thì bạn giảm . Nếu bạn thấy ăn uống là hanhh phúc thì k cần áp lực giảm, điều chỉnh chế độ cho khoa học và tập luyện nhẹ là đủ.

Có những nỗi niềm tự ti khó giải hơn béo rất nhiều, mình gần đọc lại nhật ký cấp 3 của mình, mình nhận ra hồi đó mình siêu tự ti, cho rằng mình rất xấu vì mình rất lùn (mình cao chưa tới 1m50) Nhưng mình thấy vụ nâng chiều cao khó quá, m Ko cải thiện đc vụ chiều cao nên mình lấy sự tự Tin từ công việc và tri thức vậy :)) 

Thật ra càng già mình càng tự tin, vì mình cod thành quả, vị Trí trong công việc. Mà sự tự tin từ tri thức đó giúp mình có sự tỏa sáng, mọi người baoe mình đẹp hơn:)) thế là từ giờ mình ít tự ti về ngoại hình cuae mình.

Vậy đó, đừng nghĩ về lời người khác; nghiz về cuộc sống của mình và tìm cách thay đổi nó. Lấy hào quang cuae những thứ khác để người khác chói mắt khỏi quan tâm tới hình thể của bạn nữa :) 

Bạn hãy cứ nghĩ kiểu nó chê mình béo nhưng nó xấu hơn mình hay nó thấp hơn mình nó ko thông minh bằng mình Nó xấu tính ,như vậy sẽ đỡ bị tổn thương hơn,nhưng mà cách này hơi tiêu cực tí

chửi chết mịa nó đi chứ sao phải trầm cảm =))))

Lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy bơ đi mà sống bạn à. Cuộc sống này bạn sống cho bạn hay sống vì lời nói người khác? Bạn đang hơi mũm mĩm và bị người khác che bai nhưng khi bạn giảm cân,gầy ốm mất sức sống thì người ta lại chê cười bạn tiếp và cả cuộc đời bạn sống lẩn quẩn theo cái ý kiến của thiên hạ mà thiên hạ thì không cho bạn chén cơm manh áo chỉ biết chê bai phán xét bạn thôi. Hãy nghĩ xem bạn đang ổn với thân hình hiện tại thì mắc gì thay đổi vì kẻ khác chứ. Bạn chỉ nên giảm cân hoặc cân nhắc cân nặng nếu đó là vấn đề liên quan đến sức khỏe còn không đừng buồn vì những thánh phán đó. Hãy nghĩ họ không được như bạn nên đang tìm cách để bạn xấu hơn và họ rất vui vì điều đó.

Hãy bình tĩnh và vui vẻ với những gì mình có, thiên hạ chỉ là những cơn gió lướt qua đời ta thôi. Chúc bạn mau lấy lại căn bằng cuộc sống 

Người khác nói gì kệ đi, quan trọng gì. Ai hơi đâu quan tâm đến những gì họ nói, ignore đê. Ah mà bạn béo là bạn béo thật, người ta có nói gì sai quái đâu, cũng nên học cách chấp nhận sự thật chứ =)).

Còn muốn người ta ko nói nữa thì bạn nên giảm cân đi.

Mình cũng hay trêu bạn bè về ngoại hình (quá béo hay quá gầy) và mình nghĩ nó chỉ là đùa cho vui. Nhưng xem được phóng sự này mình thấy có vẻ hậu quả nghiêm trọng hơn mình tưởng.

Tốt nhất là bạn nên nhờ đến tư vấn của bác sỹ tâm lý nếu thấy tình trạng có vẻ tệ hơn.

Nội dung liên quan

Xin lời khuyên về tình bạn 3 người?

Chuyện là mình có 3 đứa bạn thân chơi với nhau 2 năm , 2 đứa nó cái gì cũng kể nhau nghe còn mình luôn bị lạc lõng chỉ đứng nhìn tụi nó vui vẻ nhiều lúc cảm thấy cô đơn đi chung với tụi nó như đứa tàng hình có hôm mình và mấy nó giận nhau mình không biết làm gì ngồi một mình trong lớp vì trong lớp không chơi với ai (có nhưng mà không nói chuyện đc với ai) khi mà kiểm tra có điểm mình nhiều điểm hơn chúng nó lại giận nghỉ chơi, có khi vào lớp không thấy bọn nó, mình hỏi đi đâu vậy thì bọn nó kêu xuống căn tin mình nói "sao không rủ tao" bọn nó nói "rủ có bao giờ mày đi đâu" nhưng thật ra có rủ đâu, có khi bọn nó xuống căn tin mình nói "cho tao đi với" nó nói "ai cho m đi đâu mà đi", nhiều khi mình đi theo nó phải bao bọn nó ăn rất nhiều lần bọn nó không hề bao mình ăn 1 lần hay một miếng bánh . Mọi người cho em biết bây giờ em nên làm thế nào đây ạ?

Bạn có tin giấc mơ chính là điềm báo và nó sẽ trở thành sự thật?

Mình hiện tại độc thân và không dưới ba lần mình mơ thấy "người yêu trong mơ" (đúng nghĩa đen lẫn bóng): khi thì họ tên đầy đủ (mình search FB nó ra thật nhưng mình nghĩ tính cách không phù hợp sau khi xem ảnh), khi thì hình dáng, khi thì địa điểm gặp... Mỗi lần là một người hoàn toàn khác - theo cảm nhận trong lúc đang mơ. Mình tin giấc mơ sẽ thành sự thật nếu bản thân có đủ niềm tin. Mình đọc đâu đó "tin thì có". Mình vẫn muốn hỏi liệu mọi người từng gặp qua trường hợp nào tương tự chưa?

Làm gì khi bị người khác chê bai?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?