1. Du lịch
  2. Tâm sự cuộc sống

Đi du lịch thì cần mang những đồ thiết yếu nào nhỉ mọi người?

Nhân dịp thằng em đang được nghỉ hè nên nhà mình quyết định làm một chuyến du lịch vào Phú Quốc trong giữa tuần sau, là một thằng con trai kbt đem gì ngoài quần với áo để mặc :v chắc thêm đôi giày nữa .het

Không biết cần đem cái gì thiết yếu nhỡ bản thân có cần hay có trục trặc gì đấy ko nhỉ?

Từ khóa: du_lich, dung_cu, do_dung_thiet_yeu, du lịch, tâm sự cuộc sống

Đi với bố mẹ thì lo gì, chuẩn bị đồ đạc cá nhân, mang điện thoại, ví tiền thôi =)) con trai thì đơn giản không. 

Trả lời

Đi với bố mẹ thì lo gì, chuẩn bị đồ đạc cá nhân, mang điện thoại, ví tiền thôi =)) con trai thì đơn giản không. 

Điện thoại, tiền mặt, tiền thẻ, sạc pin. Đi với gia đình thì mình nghĩ như thế là đủ.

Điện thoại, ví, tiền, giấy tờ, quần áo thoáng mát và đặc biệt là DÉP nhé:))) 

Sau 7749 lần đi chơi, đi du lịch và quên ti tỉ thứ mình đã chuẩn bị được những gì?

  1. Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư, Căn cước công dân, Bằng lái xe, Hộ chiếu,..) mấy cái này là tuyệt đối luôn phải mang theo người bạn nhé. Bởi cái này nó quan trọng từ khâu đi cho đến khâu về của bạn luôn, bởi nó cần trong thủ tục mua vé máy bay, thủ tục nhận phòng, trả phòng, chưa kể có những địa điểm cần di chuyển bằng xe máy, hay ô tô còn có thứ để đối chiếu với công an địa phương, và đặc biệt những trường hợp lạc đoàn hay làm sao thì người ta còn biết thông tin của bạn để mà thông báo nữa nhé.
  2. Đồ dùng cá nhân bao gồm quần áo, giày dép, máy ảnh, điện thoại, ví tiền, kem đánh răng, bàn chải, sữa tắm, dầu gội, kem chống nắng... Chuẩn bị kĩ trước 1 ngày khi xuất phát đi, xem là những cái gì thiết yếu nhất thì phải lấy trước (ví dụ combo điện thoại, ví tiền là điều không thể thiếu). Bạn cứ ngồi soạn hết ra những gì mình cần cho chuyến du lịch này rồi sau đó sắp xếp sao cho phù hợp là được. Đừng bao giờ chủ quan nghĩ là đủ rồi và không xem lại nhé:) Mình đã từng và sau đó mình quên mang ví tiền vì cứ nghĩ là để trong đó rồi:) Soạn xong xem lại 1 lần và trước khi đi khoảng 2tg xem lại 2 lần nữa. 
  3. Chuẩn bị cho mình vali, balo thật tốt, phù hợp để đựng để những đồ đạc ở trên, và có thể bảo quản đồ đạc trong suốt chuyến đi. Còn về trọng lượng chắc hẳn bố mẹ của bạn cũng biết điều này, nên hãy hỏi họ xem tối đa là bao nhiêu xem bản thân có thể sắp xếp vừa đủ trọng lượng đó không, hoặc có phải mua thêm, kí gửi không.
  4. Vé máy bay, giấy tờ di chuyển và tiền mặt, thẻ tín dụng là những thứ cốt lỗi của 1 chuyến du lịch. Nếu bạn là người sắp xếp chuyến du lịch cho gia đình thì phải chủ động đặt vé sớm để giữ chỗ ngồi, đảm bảo đúng lịch trình, thời gian cũng như chi phí. Tiền mặt thì cũng không nên mang quá nhiều, mà nên để dư thừa chút so với mức chi tiêu cần thiết, để tránh bị mất tiền hoặc tâm lí cầm nhiều tiền mặt sẽ tiêu hoang nhé. Còn khâu này bố mẹ bạn lo hết, thì chỉ cần chuẩn bị 3 khâu trên là thoải mái rồi.
  5. Ngoài ra, cũng nên phòng cho mình các thuốc và dụng cụ y tế cần thiết như thuốc đau đầu, cảm cún, dầu gió. dị ứng, say xe,... Phòng thêm cả băng gạc, ego trong các trường hợp chảy máu nữa. Và những thứ này nên được để vào một túi y tế cá nhân hoặc một hộp nhỏ để tiết kiệm diện tích chứa đồ.

Mình nghĩ 5 mục này là đủ hết rồi đấy =))))))))) hơi nhiều tý nên chịu khó đọc nhá, note vào thì càng tốt bởi nó sẽ hữu ích với mọi chuyến du lịch của bạn đó. Chúc bạn đi du lịch vui vẻ nha. 

Tiền bạn nhé. Quên mang gì thì quên chứ đi đâu cũng đừng quên mang theo tiền nhé 🥴🥴