Luôn muốn nằm rồi đọc truyện cả ngày mà chẳng làm gì, ăn cũng qua loa, không thích ra ngoài tiếp xúc hay đi chơi. Điều này có xấu không làm sao để thay đổi thói quen này?

  1. Tâm sự cuộc sống

Từ khóa: 

tâm sự cuộc sống

Mình thấy như thế này là chủ tus đang có dấu hiệu lười đi rồi đó ạ, thay vì chỉ nằm dài thì bạn hãy tìm việc gì đó có ích hơn và cân bằng chúng với thời gian luyện tập, nâng cấp bản thân nhé.

Trả lời

Mình thấy như thế này là chủ tus đang có dấu hiệu lười đi rồi đó ạ, thay vì chỉ nằm dài thì bạn hãy tìm việc gì đó có ích hơn và cân bằng chúng với thời gian luyện tập, nâng cấp bản thân nhé.

Hồi sinh viên mình cũng cày game, cày phim, cày tiểu thuyết, truyện kiếm hiệp xuyên ngày tháng như vậy. Cũng không quá xấu đâu bạn. Yên tâm sau này ra trường đi làm sẽ bớt bớt dần ấy mà. Đam mê nó phải thế, quên ăn, quên ngủ luôn.

Mình chỉ nhận xét nó xấu hay không thôi nhé.

Nếu bạn thích thì cứ làm, còn nếu mà lỡ ảnh hưởng học tập công việc trì trệ hơn thì mới xấu.

Mỗi người mỗi sở thích khác nhau, mối quan hệ, công việc, học tập không bị ảnh hưởng thì đối với mình là không sao.

Rảnh quá là xấu rồi, rảnh thì mới đọc truyện được cả ngày chứ. Cất cuốn truyện đi, chơi thể thao vào, luyện tập sức khỏe thôi, gọi bạn gọi bè đi đây đi đó. Hết tiền thì đi những chỗ không cần tiền, ngắm đời, làm mình làm mẩy, đừng làm cái gì trái pháp luật là được. Ở một mình cũng không có gì là sai, nhưng tận dụng thời gian để phát triển bản thân, như đọc, viết, làm 1 thứ mà bản thân cho rằng đam mê, sở thích. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy rằng lười là 1 thứ đáng sợ, bạn không muốn nó nữa.

Đây là bệnh lười thôi bạn. Đơn giản thôi là 1 ngày đừng nằm đọc truyện nữa, ra hít thở không khí đi. Nếu k thích đi chơi cùng bạn bè thì bạn có thể vừa đi bộ công viên vừa nghe nhạc, đi uống cafe cùng 1 cuốn sách...Ra ngoài mới thấy thế giới đẹp lắm, thật đấy.

Cứ thế thì tiền ở đâu ra? Mình cũng chỉ muốn cả ngày nằm đọc sách, xem phim, khi có hứng thì viết nhật ký vẽ tranh này nọ. Ở một căn nhà hướng mặt ra biển thì lại càng tuyệt. Nhưng chắc đó là chuyện của sau này, còn giờ mình phải cố gắng để biến cái viễn cảnh tươi đẹp ấy thành hiện thực.