Nên làm gì khi nghi ngờ dị ứng trên mặt?

Từ hôm qua trên mặt mình bắt đầu xuất hiện một số nốt đỏ hơi ngứa và da cũng hơi khô với bong tróc. Mình đang không biết có phải là do dị ứng đồ biển không do 2 ngày trước có ăn cá ngừ. Vì không có thời gian nên mình cũng không định đi khám mà mua thuốc về uống luôn sợ lại bị nặng thêm. Mọi người có cách nào giúp mình không?
Từ khóa: Sức khoẻ

Trả lời

Theo kinh nghiệm của mình thì dị ứng có nhiều loại, nhất là dị ứng hải sản có thể biểu hiện qua da là mẩn đỏ, ngứa ngáy hoặc qua đường tiêu hóa là tiêu chảy dài, đau bụng, mất nước, ngoài ra bạn có thể bị đau đầu hoặc ngộ độc nặng. Nhưng như trường hợp của bbanj đã 2 ngày mà tình trạng mới chỉ như vậy thì có thể theo dõi thêm 2 -3 hôm nữa, nếu không thấy mệt mỏi khó chịu thì nốt mụn tự lặn, không cần điều trị đặc biệt. Còn nếu phát hiện thấy bất thường càng nghiêm trọng thì bạn nên đi khám chứ đừng uống thuốc linh tinh.

Nội dung liên quan

Cách trị dị ứng ?

Xin hỏi các bạn thấy pháp luân công thế nào?

theo các thông tin của bộ công an cho biết, pháp luân công luân đánh lừa đại chúng và luôn xảy ra vụ án giết người, mà hiện nước ta có nhiều người đang luyện plc và dân số ngày càng tăng thêm, xin hỏi các bạn có quan điểm gì với hiện tượng này ko?

Khi đang đi trên đường mà gặp phải ma trận thì nên làm gì?

Chả là mình từng 1 lần đi ở con đường về nhà , bt chỉ mất 10p nhưng hôm đó đi vào 1 làn sương và phải đến 2 tiếng sau ms về được còn đâu cứ đi đi lại lại trong đó. Sau may nhờ con đệ chỉ điểm ms thoát, còn các bạn, các bạn sẽ làm j ?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?