Những nhà sách bạn thường lui tới ở Sài Gòn và Hà Nội?

Chào anh chị, Em thấy nhiều người ở Noron! khá hứng thú với chuyện đọc sách. Mọi người có thể cho em xin một vài nhà sách lý tưởng để trải nghiệm tí được không ạ, ở cả Sài Gòn hay Hà Nội đều được ạ.
Từ khóa: Sách

Trả lời

Bạn có thể làm thẻ ở thư viện quốc gia (HN) hoăc thư viện khoa học tổng hợp (SG) nếu muốn tìm 1 nơi đọc sách yên tĩnh, nghiêm túc bonus chi phí rẻ. Đi nhà sách thì m thích ghé Phương Nam book trên đg Ng Trãi q.1 có 1 cái siêu to nhiều sách hay và đa dạng, m r thích ko gian NS này ^^

Mình ở Sài Gòn và hay đi:

  • Nhà sách Cá Chép ở đường Nguyễn Thị Minh Khai
  • Nhã Nam Thư Quán trong chung cư ở đường Hồ Văn Huê
  • Đường sách Nguyễn Văn Bình
  • Và bất cứ nhà sách nào khi mình đi TTTM, ko hiểu sao mình rất thích ghé vào đó dù là thời gian ngắn.
Mình thích Nhã Nam ở tất cả các chi nhánh ở Sài Gòn. Không gian yên tĩnh, mùi sách vây quanh bạn, cực thích.

Hà Nội em hay đi nhà sách Ngân Nga trên phố Đinh Lễ, cạnh Hồ Gươm từ khi còn bé. Nhà sách này lúc đầu bé, có một cửa hàng, và vài năm trước còn hay giảm giá khi mua nhiều sách, chị chủ cũng thân thiện. Dần dần có vẻ bán được nhiều hàng hơn, nên giờ có ba cửa hàng trên cùng một con phố đó. Nhà sách tuy không to nhưng vẫn đủ loại sách. Còn chưa kể địa điểm rất tiện để khi mua sách xong có thể ra các quán cà phê cạnh hồ đọc và thưởng thức cuộc sống thủ đô =))))

Nhà sách Cá chép, phương nam book, fahasa, ...đường sách, nhưng mà tiki là giảm nhiều nhất ;))

Phương Nam Book City - không gian siêu rộng và thoải mái và rất nhiều sách! Hiện có chi nhánh Q5, Q10 và Bình Dương thì phải.

Đường sách Nguyễn Văn Bình kế bưu điện TP Q1. 

Mình thích Nhã Nam Thư Quán ở đường Hồ Văn Huê, Phú Nhuận, SG. Giờ không biết họ còn ở đó không. Đó là một cửa hiệu nhỏ nằm khuất trong khu chung cư nhỏ, phía trước có khoảng sân rộng. Ngồi ở đó, và đọc những quyển sách cổ được Nhã Nam cẩn thận lưu trữ là cảm giác rất thú vị.

Nội dung liên quan

Uống bia Sài Gòn và uống bia Hà Nội: giống và khác nhau

Mình chưa ra Hà Nội bao giờ nhưng cũng nghe bảo ngoài ấy có bia phố cổ Tạ Hiện giống như Bùi Viện ở Sài Gòn vậy. Mọi người từng sống hay làm việc ở cả 2 thành phố nhận xét về sự giống nhau khác nhau về văn hóa uống bia ở hai nơi này đi ạ, em muốn xin reivew luôn một số nơi uống bia vui ở Hà Nội càng tốt ạ.

Các bạn thường làm gì để phát triển năng lực sáng tạo của bản thân?

Bạn có sử dụng phương pháp nào để cải thiện tư duy sáng tạo như trong bài viết này không?

Bạn nghĩ sao về một Tủ sách miễn phí ở Sài Gòn?

Mình mới nghĩ ra ý tưởng này và bắt tay vào xây dựng tủ sách sau chỉ sau một đêm. Hình thức hoạt động đơn giản lắm. Nguồn sách do mọi người đóng góp, ai muốn mượn chỉ cần tới lấy sách và để lại thông tin liên lạc. Không có hình thức kiểm soát quy định gì bặc biệt, chủ yếu dựa trên lòng tin giữa người và người.

Hiện tại tủ sách có 92 cuốn và hi vọng sẽ tăng thêm nhiều trong tương lai. 

Mọi người thấy ý tưởng này thế nào? Và cho mình thêm góp ý gì về cách hoạt động của tủ sách với nhé.

List sách ở đây nè: 

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?