1. Noron.vn
  2. Nói về ngành học của bạn khiến mọi người ảo tưởng?

Nói về ngành học của bạn khiến mọi người ảo tưởng?

Ví dụ mình học về truyền hình. Mọi người nghĩ mình sẽ đi làm việc sang chảnh, lên tivi, tuy nhiên thực tế thì nắng gió quần quật, thậm chí còn cãi nhau với quay phim và dựng phim.
Từ khóa: Kỹ năng mềm

Trả lời

Mình học về lập trình!

và ai củng nghĩ là người làm về lập trình thì củng thông minh và sẽ kiếm được nhiều tiền!

nhưng đã ai và từng ai đã thấy những người lập trình viên làm việc từ 8 tiếng trên công ty và 6 tiếng ở nhà chưa?

họ bỏ qua tất cả mối quan hệ xã hội chỉ để theo kịp bước tiến công nghệ của nhân loại!

chẳng ai biết được ngôn ngữ này mà họ đầu tư ngày mai sẽ là đống phế thải, hay là công nghệ này sẽ bị thay thế?

ai củng thấy rằng những người lập trình viên là những người nhận được mức lương cao khủng khiếp, nhưng đã có ai thấy được những bạn sinh viên hoặc kinh nghiệm 2-3 năm phải vật lộn với mức lương chỉ đủ sống mà làm việc tăng ca liên tục chưa?

ai củng thấy được sự thành công của những CEO công nghệ, ai củng thấy các thần tượng của mình trên mạng nhan nhản là những gã lập trình viên! nhưng có ai thấy sau những sản phẩm đó của họ lại là những gã lập trình viên trông như thế này?

https://cdn.noron.vn/2021/05/01/722713661357243-1619814479.png

và bạn có biết rằng tuổi nghề của lập trình viên trung bình là bao lâu không?

vâng về lý thuyết là một lập trình viên có thể làm việc suốt đời, nhưng để mà tồn tại được trong nền công nghiệp lập trình thì không quá 40 tuổi!

khi bạn bước sang tuổi 35 rồi, nếu bạn không phải là một thành viên cốt lõi của một nơi nào đó, thì ắt hẳn bạn sẽ trở thành kẻ sẽ bị đuổi việc và dành vị trí cho những bộ não trẻ hơn và linh hoạt hơn!

tức là nếu bạn không lập kế hoạch cho bản thân một cách cụ thể và rõ ràng thì sau 35 tuổi bạn có thể trở thành một tên thất bại!

bạn bị mất việc, bạn không kiếm được thu nhập, vợ bạn con bạn thì đang cần bạn?

vợ bạn có nguy cơ ngoại tình vì vấn đề kinh tế? con bạn có nguy cơ thất học?

vậy bạn đang làm gì ở tuổi 35?

tớ năm nay đã 27 tuổi rồi đấy!

lập trình viên! ôi lương nghìn đô của các bạn đấy ạ! nếu bạn không yêu nó thì bạn nên bỏ cuộc ngay từ đầu đi!

Ngành tâm lý học, mọi người khi nhìn chúng tôi sẽ hỏi là mày biết tao nghĩ gì trong đầu không? :))
Xin lỗi nhưng học xong không phải làm thầy bói đâu các bạn ơi. 
Nhà tham vấn/trị liệu chỉ là người khơi gợi và hướng dẫn bạn tháo gỡ các vấn đề tâm lý bạn đang gặp, còn việc bạn chọn cách giải quyết thế nào phụ thuộc vào chính mình song song có sự đồng hành của tham vấn viên.
Nguyên tắc nghề nghiệp: không bao giờ được đưa ra lời khuyên cho thân chủ
ngành học khiến mọi người ảo tưởng nhất đó là ngành khoa học viễn tưởng🤣

Tưởng tượng: Ông kỹ sư. Thực tế: Thằng kỹ sư 🤣🤣

Tưởng tượng về Designer: tóc tai bảnh bao, nhấp ngụm cà phê ngồi trong văn phòng nhìn dòng xe cộ rồi chìm đắm trong ý tưởng. Tan sở đi nghe nhạc thính phòng or dự party tiền triệu.

Thực tế: mặt bóng dầu, nhợt nhạt do thức khuya cày quá nhiều. Khách thì luôn mồm " Cái này dễ mà em" ??! tới khi trả tiền thì điện thoại thuê bao không trượt phát nào.

Ngày xưa mình học marketing cả gia đình phản đối vì nghĩ mình sẽ đi bán hàng, tiếp thị , gõ cửa từng nhà để đi bán hàng.

Thực tế thì giờ mình ngồi ở văn phòng ,đi rất ít do mình làm các công việc, vị trí liên quan đến digital nhiều :D 

Nội dung liên quan

Câu nói của người yêu cũ khiến bạn nhớ nhất là gì?

Sau khi kết thúc 1 mối tình chắc chắn sẽ để lại trong bạn thứ gì đó, vậy câu nói của người yêu cũ mà bạn nhớ nhất là gì? Khi bắt đầu cuộc tình mới bạn còn nhớ không? Tại sao bạn lại nhớ nó?

Làm thế nào để tìm điểm khác biệt giữa bạn và đa số những người khác?

Chúng ta vẫn thường gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi về sự khác biệt của cá nhân mình so với những người khác, trong quá trình thấu hiểu bản thân, xây dựng giá trị sống và ở cả những buổi phỏng vấn.

Trách nhiệm, nhiệt huyết, tuổi trẻ,... nằm trong số những tính từ ta vẫn hay dùng để miêu tả cái khác biệt của chính mình. Nhưng còn có rất nhiều người sở hữu chúng, chứ không chỉ riêng mình ta.

Hành trình đi tìm sự khác biệt này xem ra không hề dễ dàng chút nào. Mình cũng không là ngoại lệ, và mình rất mong muốn được lắng nghe mọi người cùng chia sẻ góc nhìn cũng như đưa ra gợi ý từ trải nghiệm của bản thân về vấn đề này.

Mọi người, mọi vật xung quanh bạn có phải do bạn tưởng tượng ra?

Có bao giờ bao giờ bạn nghĩ răng mọi thứ xung quanh, kể cả bố mẹ và người thân của bạn ( hay thậm chí là cả vũ trụ này ) là do bạn tưởng tượng ra không? Bạn có ý kiến gì vể giả thuyết này không?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️