Sườn sụn rang muối thơm ngon, giòn sần sật

  1. Ẩm thực

Món sườn sụn rang muối không chỉ nóng hổi, thơm phức mà còn giòn sần sật ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr sườn sụn heo

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 70gr bột chiên giòn

- Phần muối gạo rang: 50gr gạo; 2 lá chanh; 1 muỗng canh sả thái lát; 1/2 muỗng cà phê ớt khô; 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu.


PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN HEO RANG MUỐI

Bước 1: Sụn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô. Ướp sụn với các gia vị như đường, tiêu, muối, nước mắm trộn đều để 20 phút cho thịt thấm. Sau đó cho sụn vào túi nilon cùng bột chiên giòn xóc đều.


Bước 2: Cho gạo, lá chanh và sả vào nồi hoặc chảo, rang ở mức lửa hơi thấp. Khi thấy gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội.


Sau đó cho gạo, lá chanh, gừng và ớt khô vào máy xay nát. Cho muối gạo rang ra âu.


Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít sụn vào chiên với lửa vừa. Khi thấy sụn heo có vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng, cho nguyên liệu gạo rang vào chảo cùng muối, tiêu xào sơ. Sau đó cho sụn vào xóc đều là hoàn tất. Tắt bếp.

Từ khóa: 

ẩm thực

Ổn đó.
Trả lời
Ổn đó.