1. Noron.vn
  2. Tại sao khoa học ngày càng phát triển thì con người lại càng sùng bái, đặt niểm tin vào tín ngưỡng?

Tại sao khoa học ngày càng phát triển thì con người lại càng sùng bái, đặt niểm tin vào tín ngưỡng?

Từ khóa: Khoa học, Tôn giáo, Tâm linh

Trả lời

Tôi vô thần nhé bạn, khoa học càng phát triển tín ngưỡng càng giảm mạnh khi nào khoa học đến mức độ nào đó sẽ 0 còn tôn giáo nữa, kinh tế cũng đóng vai trò giảm tín ngưỡng 1 số quốc gia phát triển đang giảm nhưng tỷ lệ người vô thần khá thấp so với tín ngưỡng¡¡¡¡¡

Mặc dù mình tiếp xúc với rất nhiều trên thế giới và nói chuyện về tâm linh . Quan điểm của mình vẫn mong muốn mọi người nên theo 1 tôn giáo nào đó nhưng không nên quá mê tín dị đoan đến mức mà quên thân. Đạo phật hay Chúa thì đều hướng con người đến cuộc sống tốt đẹp hơn , điều đó chưa bao giờ là sai . Nó như ngọn đèn tuệ khi ta đi trong đêm tối , có niềm tin như ngọn đèn pin để ta đi . Rất nhiều người theo vô thần thì như đi đường mà không có 1 mục tiêu để phấn đấu, nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều .

Không biết bạn lấy cái khẳng định trên ở đâu ra nhưng dường như nó ko được đúng cho lắm. Tỷ lệ người vô thần ở các quốc gia phương Tây càng ngày càng tăng lên, mà hầu hết là thế hệ trẻ. Bạn có thể đọc thử kết quả của cái nghiên cứu dưới.

Ngoài ra, mềnh từng ở Ý một thời gian, có thấy cái gia đình ở bên cạnh, theo lý thuyết là họ vẫn theo thiên chúa giáo. Cơ mà đi nhà thờ cuối tuần thì có mỗi bà mẹ đi, ông chồng với thằng con thì ko thấy đi bao h. Hỏi thì nó bảo lâu lâu hứng lên thì đi cho có, ko thì kệ, chả sao cả.

Ngày xửa ngày xưa, khi khoa học chưa phát triển, 100% dân số theo tín ngưỡng tôn giáo nào đấy. Từ thờ thần lửa, thần nước, thần sông, thần mặt trời, thờ Odin, thờ Zeus, thờ Ra, thời các vị thiên tôn, thờ Chúa, thờ Thánh, thờ Phật... rồi ở đâu đó tất cả phải thờ Chúa, ai thờ đội khác sẽ bị coi là dị giáo và bị hốt luôn. Còn hiện tại, bạn lấy thử cái CMT của bạn ra xem tôn giáo trên đấy ghi gì, mình đoán là "Không" nhể. Cơ số tín ngưỡng, tôn giáo cũng đã biến mất theo dòng lịch sử.

Còn ở hiện tại, bạn thấy có vẻ người ta sùng bái hơn là vì vật chất giờ dư giả hơn ngày xưa nhiều rồi. Trước đây chưa đủ ăn, chưa đủ mặc, chưa thỏa mãn được nhu cầu vật chất thì người ta bỏ thời gian ra đi cầy tiền. H đầy đủ điều kiện rồi thì đi cúng dường, khấn vái, xin xỏ những thứ cao xa hơn. Nhu cầu cao nên các start up tâm linh cũng mọc lên theo thôi (lại còn ko phải đóng thuế nữa), mà đã làm là phải xây phải to đẹp, hoành tráng mới hút được nhiều khách.

Trước họ mê tín mù quáng , còn giờ tôn giáo tín ngưỡng rất tốt mà ( chỉ trừ tín ngưỡng xấu và người cuồng tín thôi ). Vì sùng bái và đặt niềm tin vào tín ngưỡng con người sẽ luôn bình an. Niềm tin hoàn thành việc gì, hay một sự mong cầu nào đó sẽ vững chắc hơn vì họ luôn tin tưởng thế lực siêu nhiên sẽ giúp sức. Mình tiếc là mình ko có niềm tin vào tín ngưỡng . Mẹ mình  rất tin nên khi nào khó khăn , hay có việc gì mẹ thường thắp nhang cầu xin tổ tiên, đi chùa, thầy cúng nữa. Mình ghét mấy ông thầy lắm nhưng thấy mẹ tâm an mình cũng khen thầy tốt.

Chào bạn, mình nghĩ khoa học và tín ngưỡng thực chất vốn dĩ là hai mặt của cùng một vấn đề. Ví dụ như, bạn có thể thấy giữa tư tưởng của nhà khoa học thiên tài Einstein với Đức Phật có khá nhiều điểm tương đồng.

(còn nữa)

Nội dung liên quan

Tại sao người Việt càng ngày càng quan tâm tới Giáng Sinh ?

Giáng Sinh là một lễ hội thuộc phạm trù tôn giáo. Tuy nhiên, mình thấy càng ngày người Việt càng có xu hướng quan tâm đặc biệt tới lễ hội này - ngay cả khi họ không theo đạo.

Từ cách đây 10 năm, mình đã thấy các công ty, cửa hàng trang trí cây thông, và vô số các sản phẩm khác vào dịp Giáng Sinh, thậm chí còn trang trí lung linh hơn cả dịp Tết Nguyên Đán, vốn là lễ hội lớn nhất của nước ta.

Vài năm gần đây, mình để ý thấy số sản phẩm trang trí dịp Noel trên thị trường ngày càng tăng, sức mua vô cùng lớn vì nhu cầu tăng cao. Công ty mình tuy có rất ít người theo đạo, nhưng cũng trang hoàng cây thông Noel rất đẹp.

Như vậy, có thể coi như Lễ Giáng Sinh đã vượt qua phạm trù Tôn giáo, trở thành Văn hóa.

Mọi người nghĩ gì về điều này ?

Trên thế giới liệu có tồn tại ma quỷ 👻👻???

Cuộc sống càng phát triển, công nghệ số bùng nổ thì con người càng trở nên vô cảm với nhau hơn?

Có ý kiến cho rằng: “Cuộc sống càng phát triển, công nghệ số bùng nổ thì con người càng trở nên vô cảm với nhau hơn???”

Suy nghĩ của các bạn như thế nào?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?