Tại sao thịt cá biển lại không bị mặn ?

  1. Khoa học

Cá biển thì sống dưới biển, uống nước biển, muối biển thẩm thấu vào cá.

Vậy tại sao thị cá biển lại không mặn như nước biển ???

Tại sao vậy nhỉ các bạn ?

Từ khóa: 

cá biển

,

mặn

,

khoa học

Cá biển chia làm hai loại, loài xương cứng và loài cá xương mềm. Trong mang của cá xương cứng có một tế bào khá đặc biệt hay còn gọi là tế bào tiết ra muối. Điều này có nghĩa là tế bào này có nhiệm vụ tiết ra thành phần muối để thu hút các thành phần muối ở trong máu chúng. Sau khi cô đặc, chúng sẽ tiết lượng muối này ra ngoài cơ thể cùng với dịch nhớt.

Những tế bào tiết ra muối này luôn làm việc với hiệu suất cao do đó cơ thể của cá sẽ giữ được thành phần lượng muối thấp. Còn loại cá xương mềm thì có đặc điểm là trong máu chứa chất Ure với nồng độ cao, điều này khiến cho nồng độ máu sẽ cao hơn so với nồng độ nước biển. Nhờ đó sẽ làm giảm thiểu sự thẩm thấu của muối vào cơ thể, và thịt của chúng không bao giờ bị mặn

Trả lời

Cá biển chia làm hai loại, loài xương cứng và loài cá xương mềm. Trong mang của cá xương cứng có một tế bào khá đặc biệt hay còn gọi là tế bào tiết ra muối. Điều này có nghĩa là tế bào này có nhiệm vụ tiết ra thành phần muối để thu hút các thành phần muối ở trong máu chúng. Sau khi cô đặc, chúng sẽ tiết lượng muối này ra ngoài cơ thể cùng với dịch nhớt.

Những tế bào tiết ra muối này luôn làm việc với hiệu suất cao do đó cơ thể của cá sẽ giữ được thành phần lượng muối thấp. Còn loại cá xương mềm thì có đặc điểm là trong máu chứa chất Ure với nồng độ cao, điều này khiến cho nồng độ máu sẽ cao hơn so với nồng độ nước biển. Nhờ đó sẽ làm giảm thiểu sự thẩm thấu của muối vào cơ thể, và thịt của chúng không bao giờ bị mặn

Mặn thay nước biển ở khơi xa

Thắm da thịt cá khó vượt qua

Màng che ngăn mặn nơi da thịt

Vị mặn biển khơi khó xâm vào

Chút bay bổng nhé

Trân trọng./.

Linh CK

Muối bị màng tế bào ngăn lại nên ko có chuyện nó thẩm thấu vào thịt đâu. Vì vậy mà thịt của cá ko mặn như nước biển.