1. Noron.vn
  2. Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào?

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào?

Trả lời

1 cái là sai tiền của chính bản thân mình và 1 cái là Sài trước trả sau.... ( Tiền ngân hàng) ứng trước khoảng 60-70tr tùy và trong 55 ngày trả lại nếu không sẽ bắt đầu tính lãi từ ngày mượn.

2 cái khác nhau hoàn toàn nhưng do cái tên mà ng ta lầm tưởng là giống nhau. Thẻ ghi nợ là thẻ Debit còn thẻ tín dụng là thẻ Credit. 2 thẻ này khác nhau ở 1 điểm rất cơ bản.

- Thẻ ghi nợ. Có sẵn tiền của bạn trong tài khoản thẻ, khi sử dụng thì trừ trực tiếp vào số tiền có trong tài khoản. Nó giống như cái ví của bạn, bên trong có bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu.

- Thẻ tín dụng thì ngược lại. Bên trong sẽ có sẵn tiền của ngân hàng, khi sử dụng là bạn đang vay trực tiếp từ ngân hàng và sau 1 khoảng thời gian quy định, bạn phải hoàn trả tiền đó cho ngân hàng. Nó giống như bạn đang dùng ví của ngân hàng đi mua sắm vậy, ngân hàng cho mượn bao nhiêu thì có thể dùng đến mức ấy và sau đó phải trả lại.

2 thẻ này tương tự như tài khoản điện thoại trả trước và trả sau vậy.

Do đó, hệ quả sẽ dẫn đến, dùng thẻ tín dụng, bạn sẽ chỉ chi tiêu đến 1 mức cố định mà ngân hàng quy định. Còn thẻ ghi nợ thì dùng bao nhiêu cũng đc, miễn bạn có đủ tiền.

Nội dung liên quan

Thẻ tín dụng là gì và đem lại những lợi ích như thế nào?

Bần tăng lâu lâu dạo quanh hạ giới thấy có nhiều điều mới lạ, hấp dẫn quá! Chợt nghe thấy xung quanh xì xào bàn tán về thẻ tín dụng.

Không biết đó là thẻ gì nhỉ? Thẻ tín dụng đem lại những lợi ích hữu ích nào không?

Làm sao để mở thẻ tín dụng vậy ta?

Bạn đang để dành tiền để làm gì?

Mình đang tìm hiểu sự ảnh hưởng của văn hóa lên giới tính (nam-nữ) ở Việt Nam, và đặc biệt là nó ảnh hưởng đến mục tiêu tiêu dùng của từng giới.

Vậy nên mình đang mong các bạn có thể trả lời giúp mình và bạn là nam hay nữ? Bao nhiêu tuổi và đang để dành tiền để làm gì? (mua nhà? mua xe? có con? du lịch? đi học?)

Ví dụ, mình là nữ, 23 tuổi. Mình đang để dành tiền để đi du lịch Nam Mỹ.

Cảm ơn mọi người.

Tín ngưỡng và mê tín khác nhau như thế nào?

Sáng nay mình đọc được một sự lý giải như thế này :

"Tín ngưỡng bắt nguồn từ đức tin. Nếu có đức tin vào cái thiện, con người sống bình thản và bình tĩnh. Họ cầu mong điều may mắn nhưng không cầu xin, không tin may mắn tự dưng đến.

Mê tín bắt nguồn từ bất an. Khi bất an bên trong con người cần tìm cái để bấu víu bên ngoài. Bất an nên mới muốn cầu xin."

Bạn thì nghĩ sự khác biệt là gì?

Các bạn có thể đọc hết bao nhiêu cuốn sách trong vòng 14 ngày?

Mình tin tưởng bản thân sẽ đọc được 05 cuốn sách trong 14 ngày!

Các bạn thì sao?

https://cdn.noron.vn/2021/07/19/batdaudocsach-min-1626688186.jpg

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v

Bánh mì có phải là lương thực thực phẩm không?

Xin mời các cao thủ chứng minh xem :v có thì tại sao mà ko thì tại sao? trả lời ngầu zorba tui tình nguyện biếu coin :v