Các bậc phụ huynh cần làm gì để có thể đọc sách cùng con một cách hiệu quả ạ?

Em thấy có một số bậc phụ huynh rất cố gắng dành thời gian để đọc sách cùng con, nhưng chưa đem lại hiệu quả như mong muốn vì đôi khi cha mẹ đọc luôn hộ con, khiến con không cảm thấy hứng thú hoặc là cha mẹ chọn sách cho con theo sở thích của cha mẹ. Vậy theo chị làm thế nào để cha mẹ đọc sách cùng con một cách hiệu quả ạ. Em cảm ơn chị đã giải đáp ạ.

Nội dung liên quan

Đọc sách nhanh hay chậm thì đọc hiệu quả hơn?

Cuốn sách nào thay đổi cuộc sống của bạn?

Ngay khi đọc xong câu hỏi này, cuốn sách nào hiện ra đầu tiên trong tâm trí bạn. Hãy bình luận ngay bên dưới nhé.

- Một cuốn sách có thể giúp đỡ bạn thì cũng có thể giúp đỡ người khác, vì thế hãy chia sẻ nhé.

- Với tôi, luôn luôn là cuốn Suối Nguồn của Ayn Rand. Cuốn sách này thay đổi gần như hoàn toàn triết lý sống của tôi. Còn bạn?

Làm gì để đọc sách trở thành một sở thích?

Tôi được tiếp nhận nhiều thông tin về việc đọc sách. Nào là đọc sách sẽ thay đổi cả cuộc đời, đọc sách để thành công và người đọc sách thường là những người thành đạt. Sách giống như một phần hồng cầu trong mạch máu của họ. Sách quan trọng như thế nhưng để bắt đầu thói quen đọc sách với khởi điểm là một thanh niên chứ không phải một đứa trẻ thích khám phá liệu có khó khăn hơn? Ở thời điểm con người ta đang lớn, họ sẽ nhận thức được đúng sai, biết được điều cần phải làm và lập nên kế hoạch. Đó là dấu hiệu của một người cho rằng đọc sách rất thú vị và họ có thể dành nhiều giờ trên ghế trong các quán cà phê và ngẫm nghĩ về từng câu chữ.
Nhưng một kẻ luôn thích bay nhảy khó có thể ngồi ngay ngắn thì khi tiếp cận với sách ... việc ngồi được hàng giờ và những ý nghĩ thú vị về sách giống như là mơ ước của họ. Làm gì để mình có thể yêu sách như yêu những món ăn vặt? Rồi lại áo ước giá mà mình là con của một bà mẹ Do Thái, giá mà hồi nhỏ được nếm vị ngọt từ mật ong trên những trang sách thì có lẽ bây giờ ta yêu sách biết nhường nào! 
Mọi người có thể giúp tôi được không? 
Cảm ơn cộng đồng tri thức❤️

Điều gì quan trọng nhất đối với một con người?

[Câu hỏi sưu tầm] Rất nhiều sách đọc xong rồi quên, vậy còn đọc làm gì?

Nguồn câu hỏi và hình ảnh: bạn Hà Ngọc - Trạm Review Sách

https://cdn.noron.vn/2021/12/01/261454256102173077166797592550534610242466088n-1638335354.jpg

Kỹ sư IT Việt Nam đang nhận lương bao nhiêu một tháng?