Hỏi xoáy Đáp hay

Hỏi xoáy Đáp hay

Hỏi xoáy Đáp hay là chủ đề để các thành viên thoả sức tham gia đố vui, thử sức với các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, hỏi nhanh đáp gọn thuộc mọi lĩnh vực khác. Các câu hỏi và trả lời hài hước, troll nhưng trí tuệ các bạn nhé

Hoạt động nhóm

Bài viết1351
Câu hỏi1335
Thành viên8319

Nội tạng trẻ em từ sơ sinh đến 7 tuổi có thể ghép cho người lớn không?

Qua vụ bắt cóc này thì có người cho rằng bắt cóc trẻ em để lấy nội tạng. Tôi thắc mắc một quả tim của đứa trẻ sơ sinh đến 7 tuổi có ghép vào được cho một người lớn trưởng thành không?

Giả sử đế quốc Nhật Bản muốn xây dựng chính phủ bù nhìn ở thời của Phan Bội Châu thì khi đánh nhau trực tiếp với đế quốc Pháp thì liệu Nhật Bản có bao nhiêu % thắng?

Đầu tiên câu hỏi này mình chỉ là giả sử thôi nhé không hề xúc phạm đến cụ Phan Bội Châu.

Giả sử lúc cụ Phan Bội Châu tiến hành Phong Trào Đông Du và Nhật Bản thấy có cơ hội bành trướng thuộc địa nên đồng ý giúp đỡ luôn cả quân sự với chiêu bài giải phóng dân tộc châu Á thoát khỏi đế quốc thực dân da trắng ở châu Âu. Mục tiêu của Nhật Bản là xây dựng chính phủ bù nhìn và đồng minh của Nhật Bản.

Nếu Nhật Bản tiến hành chiến tranh toàn diện với Pháp ở hải quân và bộ binh vào năm 1905 thì Nhật Bản có bao nhiêu % chiến thắng để hất cẳng Pháp ra khỏi Việt Nam?

Thấy trong video thì đây là bộ binh Nhật Bản năm 1894 (thì 1905 chênh lệch cũng không quá lâu).

Nho Giáo nói gì về những hôn quân bạo chúa và cách thức lên ngôi hợp pháp của Nho Giáo cho dù đó là giết vua bạo chúa độc ác của người lật đổ?

Nho giáo có dạy:

"Quân bảo thần tử, thần bất tử bất trung"

Vậy Nho Giáo có nói gì về hôn quân bạo chúa không?

Mình thắc mắc cách thức lật đổ hôn quân bạo chúa và giết vua đó rồi xưng ngôi thiên tử để không mang tiếng là bất trung. Ý mình nói là người đó cần làm những bước gì để phù hợp giáo lý Nho Giáo và phù hợp với ý nguyện của nhân dân, quý tộc và cả trí thức Nho Giáo (để không bị phản đối) theo kiểu lý tưởng nhất ủng hộ 100% hoặc 99% cũng được (1% phản đối chỉ còn lại hoàng tộc và đám quan nhận lợi ích của vua bị lật đổ).

Những chủ đề Tranh biện độc lạ và hấp dẫn?

Qua 5 tuần Debate Game diễn ra thì hiện tại mình đang cạn kiệt ý tưởng cho tuần Debate tiếp theo. Vậy nên rất mong nhận được những ý tưởng tranh biện mới lạ, hấp dẫn từ cộng đồng nhà mình.