Hỏi xoáy Đáp hay

Hỏi xoáy Đáp hay

Hỏi xoáy Đáp hay là chủ đề để các thành viên thoả sức tham gia đố vui, thử sức với các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, hỏi nhanh đáp gọn thuộc mọi lĩnh vực khác. Các câu hỏi và trả lời hài hước, troll nhưng trí tuệ các bạn nhé

Hoạt động nhóm

Bài viết1366
Câu hỏi1347
Thành viên8466

Tại sao kẻ xấu thì thường sống tốt, còn người lương thiện lại phải sống rất khổ?

Mình thấy kẻ xấu, kẻ ti tiện thường có một cuộc sống rất dễ dàng, rồi giàu sang sung túc đến nỗi chẳng có ai đoán được họ là người xấu cả. Trong khi đó người lương thiện, chẳng làm gì nên tội thì lại có cuộc sống chẳng mấy đủ đầy, thậm chí còn khổ ơi là khổ. Tại sao lại có sự đối lập vô lý như vậy? Phải chăng nhân quả là không có thật?

https://cdn.noron.vn/2023/02/23/covid19vanguycongheolaihoanngheosau30namcuanhieuquocgia-15864284991586428544750x0-1677120973.jpg

Những người không ủng hộ án tử hình liệu họ có nghĩ đến nạn nhân, gia đình nạn nhân hoặc gia đình họ khi bị kẻ thủ ác ra tay giết người không?

Mới tranh cãi với luật sư Ngô Ngọc Trai và một số bạn và bị chặn trên Facebook.

Luật sư Ngô Ngọc Trai thì ủng hộ việc không tử hình còn mình thì ủng hộ phải có án tử hình với những tội phạm giết người. Mình nói việc ủng hộ là mình nghĩ đến nạn nhân chết tức tưởi dưới tay kẻ thủ ác và gia đình nạn nhân đang rất đau khổ vì sự ra đi oan ức của người thân.

Còn một số bạn không ủng hộ án tử hình thì nghĩ đến tội nhân, gia đình tội nhân, sự khó khăn của thẩm phán khi tuyên án tử.

Tại sao những người không ủng hộ án tử hình họ không nghĩ đến nạn nhân, gia đình nạn nhân hoặc thậm chí gia đình họ nếu không may có kẻ thủ ác giết người thân của họ?

Nếu dùng dùi cui đánh nát đít thằng kiến trúc sư Nguyễn Thành Phương đang mắc ỉa thì nó có phọt cứt ra không?

Nhìn thằng kiến trúc sư Nguyễn Thành Phương từ chối đo nồng độ cồn và đòi đi ỉa thì tui rất ngứa mắt và ước gì làm tiếp thị sữa dùng gậy hoặc dùi cui đánh nát đít thằng kiến trúc sư Nguyễn Thành Phương. Câu hỏi là đang đánh vào đít nó thì nó có phọt cứt ỉa ra quần không?

Phong kiến Phương Tây (ví dụ Anh, Pháp, Ý,...) và phong kiến Phương Đông (Trung Quốc, Việt Nam, Cao Ly,...) thì cái nào tiến bộ hơn?

Mình lấy một phim cổ trang Ý là Elisa di Rivombrosa ra để so sánh. Trong phần 01 có cảnh bá tước giết tể tướng (tất nhiên bị phu nhân tể tướng vu oan) và bị ghép tội phản loạn chống vua.

Vấn đề ở đây là chỉ có bá tước đó bị kết tội và xét xử đàng hoàng ở tòa án. Kết quả bá tước đó bị kết tội chém đầu, tước danh hiệu và tịch thu tài sản sung vào công quỹ. Gia đình bá tước như chị gái, họ hàng tam tộc và cửu tộc thì không bị liên lụy gì hết.

Nếu đặt ở bối cảnh phong kiến Phương Đông thì gia đình và họ hàng bá tước đó chắc chắn sẽ bị tru di tam tộc hoặc cửu tộc (giống gia đình Nguyễn Trãi).

Do vậy mình cho rằng chế độ phong kiến Phương Tây tiến bộ hơn phong kiến Phương Đông.

Tại sao không tử hình Napoléon Bonaparte?

Mình thắc mắc là sau trận Waterloo thì Napoléon Bonaparte bị tống giam. Tại sao người ta không tử hình ông ấy với tội danh phản loạn chẳng hạn?

Ví dụ:

Napoléon trốn khỏi Elba ngày 26 tháng 2 năm 1815. Ông cập bến ở Golfe-Juan trên đất liền Pháp, hai ngày sau đó[140].

Trung đoàn số 5 được gửi tới để ngăn chặn ông và nối lại tuyến đường tới nam Grenoble vào mùng 7 tháng 3 năm 1815. Napoléon tiếp cận đội quân một mình, xuống ngựa và khi đứng trong tầm đạn, ông hét lên: "Ta ở đây. Giết Hoàng đế của các người đi, nếu các người muốn"[141].

Những người lính đáp lại bằng tiếng hô "Hoàng đế Vạn tuế!" ("Vive L'Empereur!") và hành quân cùng Napoléon tới Paris; Louis XVIII bỏ chạy.

Do vậy theo mình chừng tội này đủ kết tội phản loạn để kết án tử hình rồi. Do vậy mình thắc mắc tại không tử hình Napoléon Bonaparte?

Con quỷ cái Giáp Thị Huyền Trang (sinh năm 1996) sau khi tự tử chết sẽ đi về đâu?

Sau khi gây tội ác thì con súc vật quỷ cái Giáp Thị Huyền Trang (sinh năm 1996) đã tự tử chết nhằm trốn tội.

Do vậy tôi thắc mắc là con súc vật quỷ cái Giáp Thị Huyền Trang (sinh năm 1996) sẽ đi về đâu? Địa ngục, đầu thai làm người, lên cõi trời.....

Tại sao hồi xưa vào ngày 08/03 phụ nữ trên thế giới không biểu tình yêu cầu nhà nước cầm quyền (TBCN như ở Mỹ, Châu Âu và XHCN là Liên Xô) bỏ án tử hình đối với phụ nữ?

Đọc trong wiki thấy sức mạnh của phụ nữ khi đoàn kết lại là rất mạnh và đã đạt được thành công như quyền bầu cử, làm việc, lương,.....

Tôi thắc mắc nếu tiếp tục trên đà chiến thắng vào ngày 08/03 phụ nữ tiếp tục biểu tình ở Mỹ, Châu Âu và Liên Xô thậm chí Châu Á như Nhật Bản, Trung Hoa Dân Quốc để ra yêu cầu bỏ án tử hình đối với phụ nữ (mức án cao nhất áp dụng cho phụ nữ là tù chung thân không ân xá, đàn ông thì vẫn bị tử hình) thì liệu có thành công không? Tôi thấy họ đã thành công trong việc giành quyền lợi như bầu cử, việc làm, lương thì làm nốt việc kêu gọi bỏ án tử hình với phụ nữ cũng được mà.