Mì tôm không đảm bảo không được xuất khẩu sang nước ngoài nhưng vẫn được tiêu thụ trong nước, có phải quy định về thực phẩm trong nước ta còn qúa lỏng lẻo?

  1. Xã hội

Đài Loan tiêu hủy 1,4 tấn mì gói Omachi nhập từ Việt Nam vì có dư lượng thuốc trừ sâu.

https://cdn.noron.vn/2022/08/25/3008931161876762537082877121988583954817876n-1661403306.jpg

Sở Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan hôm 23/8 cho biết, họ phát hiện thuốc trừ sâu trong sản phẩm mì ăn liền Omachi do Công ty TNHH Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam nên trả lại để tiêu hủy.

Thông tấn xã Trung ương Đài Loan dẫn thông tin từ cơ quan thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho hay, gói bột gia vị trong mì gói hương tôm chua cay của Omachi có chứa 0,195 mg/kg thuốc trừ sâu ethylene oxide chưa được cấp phép, tổng trọng lượng 1.440 kg bị tiêu hủy.

Chất này có khả năng gây ung thư ở người, các bằng chứng khoa học ở người chỉ ra rằng tiếp xúc với Ethylene oxide trong nhiều năm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư bạch cầu, bao gồm ung thư hạch non-Hodgkin, u tủy và bệnh bạch cầu u lymphô...

Hồi tháng 8 năm ngoái, hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi do có chứa chất Ethylene Oxide.

Nguồn:

Từ khóa: 

an toàn thực phẩm

,

xã hội