1. Noron.vn
  2. Nếu một ngày bạn không muốn sống nữa thì phải làm gì?

Nếu một ngày bạn không muốn sống nữa thì phải làm gì?

Từ khóa: Tâm lý học, Kỹ năng mềm

Trả lời

💛 Nếu một ngày không muốn sống nữa chắc chắn mình sẽ làm một vài việc trước khi chọn việc dừng lại cuộc sống này.
Điều thứ 1: Đó là làm môt DJ. Mình không biết nữa nhưng thực sự mình rất thích việc đó. Được quay cuồng trong điệu nhạc ấy và thỏa sức sáng tạo những điệu nhảy tùy ý mình. Có lẽ cuộc đời lúc đó nhẹ nhàng biết bao.
Điều thứ 2: Là ở bên một người cho bản thân cảm giác là chính mình. Muốn được khóc tùy ý, buồn tùy ý, yếu đuối và nhõng nhẽo. 
Đó là 2 điều mà mình vẫn luôn nghĩ nếu một ngày nào đó cuộc sống này quá mệt mỏi, mình chán việc phải đối diện , lạc quan , chống chọi lại thì tớ sẽ làm và dừng lại tất cả. Nghĩ thôi mà thấy thanh thản.
Nhưng cuộc sống này có quá nhiều thứ để lo lắng và suy nghĩ. Ừ thì vẫn hiểu đây chỉ là cõi tạm. Dù là cõi tạm đi nữa thì vẫn phải sống mà. Vì vậy dành toàn tâm toàn lực để sống và sống thật tốt không phải chỉ vì bản thân mà còn vì những người quanh mình nữa.
Mỗi người sinh ra đều mang một nét đẹp riêng, một tài năng riêng, một nghĩa vụ và một xứ mệnh riêng. Vì thế mỗi ngày mình chọn cách tự yêu chính mình, chấp nhận tất cả,bao dung tất cả, vui vẻ để sống thật thoải mái.
Có lẽ ngày mình sụp đổ sẽ là ngày có nhiều người sụp đổ theo. Mình biết thời gian sẽ chữa lành tất cả nhưng chỉ nghĩ đến việc những người quanh mình vì mình mà phiền muộn thôi mình cũng không thể nào chịu đựng được.
Hóa ra việc bản thân mệt mỏi so với nỗi sợ mọi người đau khổ vì mình không thấm vào đâu cả. Chính vì thế mà cho đến giờ mình vẫn sống rất tốt. Nếu bản thân không thể thấy được ý nghĩa. Vậy hãy lấy ý nghĩa của thế giới quanh bạn làm động lực cho bạn. Nếu không thể yêu bản thân. Vậy hãy yêu vạn vật....
Chọn cho bản thân một lý do để hạnh phúc không phải lựa chọn hay cho lắm. Nhưng chí ít nó cũng khiến bản thân cảm thấy cuộc đời trôi đi rất đỗi nhẹ nhàng!
 Sống cho qua ngày hôm ấy, cảm giác này đến với nhiều người, mỗi lần mình đau khổ mình đều nghĩ như thế 'chết quách đi cho rồi' nhưng vẫn sống đến bây giờ.
 Có những ngày vui rạo rực thì cũng sẽ có những ngày u ám thôi.

Nếu có điều đó xảy ra, tôi sẽ chả làm gì nữa và đợi chết, bởi vì tôi đã hết ý chí để tồn tại ):) và 0 ai quan tâm 1 sinh vật nhỏ bé như tôi vũ trụ hay 1 sinh vật nào đó, điều đó xảy ra thật tồi tệ đối với 1 người thay đổi thế giới như tôi

Mình không biết nữa. Mình thực sự vẫn rất muốn sống, mình muốn có thêm thời gian và cơ hội, bởi vì mình sợ rằng, cho tới lúc này, mình vẫn chưa thực sự sống.

Chẳng có ai chạy trốn được hết mọi đau khổ cả và mình cũng vậy. Có những lúc mình thấy mọi thứ nặng nề quá, chỉ muốn bỏ hết, không muốn có mối liên hệ với ràng buộc nào nữa. Nhưng nếu mình chết đi thì sao? Vậy thì sáng ngày mai, mình sẽ không còn nhìn thấy ánh mặt trời chiếu xuống, không còn được căng mình hít thở. Mình không thể trò chuyện với ai nữa, mình không được nhìn thấy hình ảnh bố mẹ vui cười, không bế được bé con hàng xóm và trò chuyện với nó, không thể dắt đứa em đi chơi vòng vòng nữa. Mình chưa kịp sống đủ tốt, có nhiều thứ mình hối hận, có nhiều điều mình muốn thử, nhiều lời nói mình muốn cho người khác nghe. Mình cũng sẽ chẳng có cơ hội làm một việc cỏn con nào. Vậy nên mình vẫn mong được sống thêm, mình tin mình có thể sống tốt hơn, mình tin có những ngày buồn sầu và thất vọng, rồi cũng có những ngày đầy hy vọng, yêu thương và bình an.

Mình theo đạo Công giáo và tin rằng sự sống là một ân huệ lớn lao. Mình không có quyền đối với sự sống của bản thân hay bất cứ ai. Và thực ra, trong những ngày đen tối, sương mù khiến ta không nhìn thấy mặt trời, nhưng mặt trời vẫn luôn ở đó. Tình yêu và sự đẹp đẽ của thế giới vẫn luôn còn đó, mình như một đứa con bé nhỏ, vấp ngã, khóc lóc hết lần này đến lần khác, nhưng thế giới vẫn chờ mình lớn lên, vững vàng, bước tới khám phá cho tới tận cùng của sự sống - bao la, bất tận, đẹp đẽ và lớn lao.

Tại sao bạn lại đặt câu hỏi này? Mình không biết bạn đang trải qua điều gì. Mình trả lời câu hỏi này vì mình cũng đang ở trong một giai đoạn hỗn độn và hoang mang. Vậy nên mình muốn chia sẻ với bạn, gửi bạn một chút quan tâm. Cùng cố gắng bạn nhé! Mình tin điều tốt đẹp đang trên đường đến với chúng ta đó.

Vậy thì bạn có thể dành thời gian còn lại để làm một điều ý nghĩa cho mình nhất đó là chăm sóc bản thân thật là tốt. Cho mình ăn ngon một chút, về với nơi thiên nhiên đẹp hơn, dành thời gian làm những việc mình yêu thích, gặp gỡ những người làm bạn thấy vui vẻ. Sau đó tìm đến những người có thể chữa lành hoặc các bậc đạo sư để trò chuyện, giải đáp những khúc mắc còn dang dở trong lòng. Sau đó nữa từ từ tính tiếp, để xem kết quả chữa lành của bạn đến đâu đã :)

Bạn cứ làm thử đi đã nhé, kinh nghiệm của mình cho thấy là những người hỏi được câu này thường sống khá lâu đó.

Một là sẽ tìm cách chấm dứt sự sống luôn: tự tử, hoặc đại loại thế.
Hai là sẽ tìm cách đứt đoạn kết nối với cuộc sống từ từ: ngừng giao tiếp, sử dụng chất kích thích (rượu bia thuốc lá ma tuý) để giảm thời gian sống thực
Hãy nghĩ về người thân yêu nhất của mình, nếu bạn không còn sống nữa thì người ấy sẽ đau khổ đến nhường nào. Ngày xưa mỗi lần muốn quyên sinh tôi lại nghĩ về các em tôi, nếu tôi chết thì các em sẽ sống ra sao. Vì thương em mình nên tôi cố gắng tìm cách vượt qua hết tất thảy mọi chuyện. 
Nhưng không muốn sống nữa là một trong những dấu hiệu nguy hiểm về tâm lý, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ gần nhất có thể. Cuộc sống này còn tươi đẹp và tuyệt vời lắm, sinh mệnh của bạn là điều quý giá nhất, ngay cả một người vô gia cư hay một người tù tội, họ vẫn cố gắng sống mà, vậy nên nếu bạn vẫn còn gia đình, bạn bè, ngày cơm no ba bữa, có mái nhà che thân, có công việc để làm ra tiền thì bạn vẫn còn may mắn hơn hàng triệu người trên thế giới này lắm. 
Tất cả chỉ là những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí mà thôi, nó không phải là thực, bạn hãy tỉnh táo đừng để nó cuốn đi. Đừng trừng phạt ai bằng sinh mệnh quý báu của mình, ngay cả đó là sự trừng phạt chính bạn. 

Nội dung liên quan

Nếu ngày mai là ngày cuối cùng trong cuộc đời bạn, thì bạn có sống như cách bạn đang sống không?

Bạn giải quyết bất đồng quan điểm, xung đột mâu thuẫn như thế nào?

Mình biết đây 1 phần cũng phụ vào khả năng, rèn luyện, kinh nghiệm của mỗi người, nhưng các bạn có thể chia sẻ với mình được không ạ?

*Ví dụ: như khi đi học, làm nhóm giữa các thành viên mà bạn là trưởng nhóm, hay giữa bạn và thành viên khác...

*Ví dụ như mình làm phiên dịch, khi 2 bên bất đồng quan điểm, mâu thuẫn xung đột, mình là người đứng giữa, làm thế nào để làm dịu, để 2 bên tiếp tục làm ăn, giao dịch,...

Mọi người có thể cho mình vài ví dụ cụ thể không ạ? (trong trường hợp nào đó, vì lý do nào đó, bạn đã giải quyết ra sao, kết quả như thế nào...?)

Mong nhận được sự chia sẻ về kinh nghiệm từ mọi người.

Cảm ơn mọi người đã chia sẻ

Nếu Tết mình không muốn về nhà thì nên làm gì?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?