Người yếu vía/nhẹ vía và nặng vía là như thế nào?

Mình hay bắt gặp những khái niệm như người yếu vía, nhẹ vía, nặng vía, nhất là trong tâm linh. Vậy yếu vía, nhẹ vía hay nặng vía là chỉ những người như thế nào? Những người hay gặp ma hoặc có những trải nghiệm tâm linh thì gọi là yếu vía đúng không? Có đứa bạn mình lại nói hay gặp ma là nặng vía mới đúng.
Từ khóa: tâm linh, yếu vía, nhẹ vía, Tâm lý học

Trả lời

Mình nghe bảo là con người có con mắt thứ 3 ở ngay trán, nhờ nó mà đôi khi ta vẫn thấy những sinh vật không phải con người, nhưng bình thường thì con mắt đó sẽ đóng lại, vì não bộ sẽ giúp cơ thể tránh sốc quá mức. Những người nhẹ vía không hay thấy ma, vì họ sợ nên con mắt này nó đóng lại, những người nặng vía thì không sợ nên họ vô tình mở con mắt này ra nên họ thấy được.

Theo những quan niệm nhân gian cho rằng, con người có 2 phần đó chính là phần linh hồn và phần thể xác. Phần linh hồn gồm phần hồn và phần vía, và vía được xem là phần trung gian giữa hồn và xác. Ông bà ta thường có câu: “ba hồn bay vía".

Trong thế giới tâm linh họ quan niệm rằng,yếu bóng víahaynặng bóng víado từ lúc con người hình thành khí âm dương trong cơ thể không đều nhau. Người có phần âm nhiều hơn phần dương khiến chongười bị yếu bóng víavà thường xuyên cảm thấy sợ hãi trước một vài vấn đề nào đó.

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, ai cũng đều có một sự sợ hãi nào đó, có thể bạn sợ bóng đêm, sợ thấy những loại động vật nguy hiểm, sợ ngủ một mình trong bóng tối, sợ thấy máu. Nguyên nhân là do trong mỗi con người đều có “trường sợ hãi”.

Phần lớnngười yếu bóng víathường có tâm lý không ổn định và rất dễ tin vào những điều mê tín.Người yếu bóng víalà người không tự tin vào chính mình. Điều dễ thấy,người yếu bóng víathường yếu đuối, không mạnh mẽ, bản lĩnh, khí chất của bản thân kém. Người yếu bóng vía thường tỏ ra sợ hãi trước một chuyện gì đó mà nhiều người cho là đơn giản, thường bị giật mình, người sợ bóng tối, sợ ngủ một mình, người khó ngủ trong đêm khuya. Một phần khác, người yếu bóng vía có thể nhận biết qua tính cách, thường hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tự tin với bản thân, không mạnh mẽ, không có cá tính riêng, thường nhút nhát.

Vía theo mình hiểu là về mặt tâm lý, còn theo kiểu mê tín như mọi người nói thì mình chưa thấy bao giờ :D.
Chưa có một khái niệm nào chính xác về vấn đề nặng vía hay nhẹ vía. Tùy nhiên, vía tùy thuộc vào nhiều yếu tố như buôn bán mở hàng mà gặp người nhẹ vía, hợp vía thì bán đắt như tôm tươi còn nặng vía thì buôn bán ế cả ngày. Nhiều người quan niệm người nhẹ vía dễ gặp vong nhưng thực tế thì không phải nặng vía hay nhẹ vía thấy vong mà thấy hay không là do hợp vía

Minhc nghĩ nhẹ vía và yếu vía khác nhau.

Người yếu vía có thể hiểu là ng có thần kinh yếu, dễ bị giật mình, hù dọa, hay sợ sệt

Người nhẹ vía là ng kiểu có sự may mắn. Mua mở hàng ai là cửa hàng đó đắt khách. Nặng vía thì ngược lại.

Mẹ mình thì bảo khách mà cứ chê ỏng chê eo xong ko mua,rồi không biết có phải tại ông đó ko mà cả ngày hôm đó nha mình như chùa bà đanh,thì ổng đó là nặng vía

Nội dung liên quan

Tại sao vật nặng không rơi nhanh hơn vật nhẹ?

Chỉ dưới tác động của trọng lực thì vật nặng và vật nhẹ rơi nhanh như nhau. Hay nói cách khác gia tốc rơi là như nhau cho mọi vật tại cùng 1 điểm, trên Trái Đất chẳng hạn.

Trong khi, 1 vật có khối lượng lớn có nghĩa lực hấp dẫn tác động qua lại giữa vật đó và Trái Đất sẽ lớn hơn so với một vật nhẹ hơn. Lực tác động khác nhau thì gia tốc phải khác nhau chứ nhỉ?

Bạn có tin giấc mơ chính là điềm báo và nó sẽ trở thành sự thật?

Mình hiện tại độc thân và không dưới ba lần mình mơ thấy "người yêu trong mơ" (đúng nghĩa đen lẫn bóng): khi thì họ tên đầy đủ (mình search FB nó ra thật nhưng mình nghĩ tính cách không phù hợp sau khi xem ảnh), khi thì hình dáng, khi thì địa điểm gặp... Mỗi lần là một người hoàn toàn khác - theo cảm nhận trong lúc đang mơ. Mình tin giấc mơ sẽ thành sự thật nếu bản thân có đủ niềm tin. Mình đọc đâu đó "tin thì có". Mình vẫn muốn hỏi liệu mọi người từng gặp qua trường hợp nào tương tự chưa?

Yêu một người là như thế nào?

Dù rằng không ai dễ định nghĩa tình yêu, nhưng ở đây chỉ là sự chia sẻ suy nghĩ cá nhân mỗi người: bạn nghĩ yêu một người là như thế nào?

Bạn từng yêu bao nhiêu người? Bạn có từng ở trong những mỗi quan hệ tình cảm mà không có tình yêu?

Có bao giờ bạn yêu một người đến mức thế giới này chỉ xoay quanh một mình người đó? Có một ai khiến bạn sẵn sàng thay đổi, từ bỏ chính mình, không oán không hối?

Bạn nghĩ tình yêu hoàn hảo trong suy nghĩ của bạn có tồn tại trên đời không?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?