1. Noron.vn
  2. Nhận định Đúng/ Sai, giải thích a. Đối tượng áp dụng của Luật Du lịch Việt Nam hiện nay cho mọi tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài?

Nhận định Đúng/ Sai, giải thích a. Đối tượng áp dụng của Luật Du lịch Việt Nam hiện nay cho mọi tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài?

Trả lời

Luật số: 09/2017/QH14

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động du lịch trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài.

2. Tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động du lịch trên lãnh thổ Việt Nam.

3. Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, cơ quan khác, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có hoạt động liên quan đến du lịch.

Vậy nên nhận định trên là đúng nha

Nội dung liên quan

Những địa điểm du lịch cần phải đến ở Việt Nam là những nơi nào ?

Theo bạn, đâu là những địa điểm du lịch đặc sắc và nhất định cần phải đến ở Việt Nam.

Mình cũng đi được một dọc các nơi, list cần phải check in ở Việt Nam như sau:

  • Hội An - Đà Nẵng

Vẻ cổ kính của Hội An với những ngôi nhà nhỏ dọc hai bờ sông, với những con đường, nhưng cây cầu thật đẹp; món ăn rất ngon.


Ngay gần đó là Đà Nẵng văn minh, hiện đại với những bãi biển sạch đẹp; thành phố văn minh & những điểm du lịch như Bà Nà hết sức thu hút.

  • Huế

Đại Nội kinh thành Huế, sông Hương thơ mông, Lăng Cô, các khu lăng tẩm... & ẩm thực phong phú. Huế là một nơi có rất nhiều thứ đặc sắc cả về văn hóa, ẩm thực, lịch sử, con người cho đến phong cảnh


  • Quảng Bình

Nơi này mình chưa đến nhưng chắc chắn sẽ đến trong năm nay. Riêng hệ thống Hang Động đặc sắc nhất thế giới đã là lý do cần phải đi rồi. Chưa kể mình vẫn tin rằng ẩm thực, con người của vùng đất này có rất nhiều thứ hay ho để bạn khám phá.


  • Ninh Bình

Tràng An , Tam Cốc Bích Động, chùa Bái Đính , rừng Cúc Phương, nhà thờ đá ... quần thể rất nhiều nơi bạn có thể khám phá


  • Hà Nội :

Văn hóa, ẩm thực phong phú. Với HN thì ko nên là đến , nên là ở ít nhất 1 tuần mới cảm nhận được cái hay của HN

  • Côn Đảo:

Biển đẹp, hoang sơ & rất nhiều câu chuyện để hiểu được những thứ đất nước này đã từng trải qua để có ngày hôm nay.


Với bạn, danh sách những điểm du lịch cần phải đến ở VN cần phải bổ sung những điểm đến nào nữa?

Du lịch Gia Lai bạn muốn đến địa điểm nào nhất?

Vị vua được yêu thích nhất trong lịch sử Việt Nam ?

Mạn phép hỏi các bác trên noron rằng các bác yêu thích vị vua nào trong lịch sử nước mình nhất ? Nguyên nhân ? Công tích ? Câu chuyện ấn tượng nhất về vị vua đó mà các bác biết.

Riêng bản thân em thì em đặc biệt yêu thích vị vua thứ hai triều Nguyễn, Minh Mệnh (Minh Mạng) Hoàng đế.

Ông là con thứ tư của vua Gia Long, tên húy là Đởm (Đảm). Ông sinh năm 1790, lên ngôi năm 1820 và mất năm 1840. Chuyện về ông thì nổi tiếng nhất chắc gồm 3 chuyện.

Chuyện thứ nhất : Sau khi lên ngôi, ông lo lắng Tổng Trấn Gia Định Lê Văn Duyệt, đệ nhất thần tướng dưới quyền cha mình. Người cuồng ngôn "Trời không sợ đất không sợ chỉ sợ Gia Long", ý chỉ nể mặt tiên đế chứ không coi Minh Mạng ra gì. Sau Minh Mạng phế chức Tổng Trấn bắt về kinh. Vụ này cãi nhau to để rồi 1833 con (không biết nuôi hay ruột vì mình nghe đâu Trấn Duyệt là hoạn) là Lê Văn Khôi nổi dậy. Quân Khôi thế rất to, làm phản mà chiếm từ Hà Tiên tới Gia Định. Minh Mạng cử quân đi đánh, dẹp hết chân rết rồi còn mỗi thành Gia Định. Lúc này thứ ông đối diện là thành Bát Quái Gia Định, kỳ công của Gia Long khi nuôi chí thống nhất giang sơn. Công bao nhiêu lần đều hao bình tổn tướng, Minh Mạng chỉ còn cách bao vây mấy tháng cho hết lương rồi vào tiếp nhận thành. Coi như sự trửng phạt nhẹ nhàng của Gia Long vì con trai đối xử tệ bạc với cận thần mình vậy.

Chuyện thứ hai : Xiêm La. Đế quốc có ơn với Gia Long lại là đá mài dao và bước đệm chân cho danh tiếng và di sản của Minh Mạng. Vụ Lê Văn Khôi Xiêm La đem binh qua giúp thì bị Minh Mạng đánh đuổi qua luôn tận biên giới vua hết giận mới về. Nhưng tới 1835, 2 năm chưa nguôi giận hay sao ấy, chủ động đem binh qua đập với dàn tướng 5 sao bấy giờ là Trương Minh Giảng, Nguyễn Tri Phương. Đánh tan quân phiên thuộc của Xiêm trên đất Chân Lạp, bắt vua Chân Lạp chia đất cho mình lập thành Trấn Tây. Lãnh thổ Việt Nam lúc này rộng lớn chưa bao giờ hết. Còn vấn đề trấn Ninh (Lào ngày nay) thì em hơi loạn. Có sách bảo nó tồn tại từ thời Lê Thánh Tông, có sách bảo là chiến tranh 1835 Minh Mạng đánh 2 đường, đường Cao Miên (Campuchia, Chân Lạp) và đường Nam Vang. Thắng cả hai thì lập cả trấn Ninh lẫn Tây. Ai có cao kiến thỉnh giáo.

Chuyện thứ ba : Đông con, sinh lý mạnh. Gia nghiệp vững chãi xung túc mới nuôi nước bầy con 142 người. Thành tích chăn gối đáng ghi vào guiness thế giới "Nhất dạ ngũ giao tam hữu dâng". Gia đình dòng họ đông đúc quá đặt tên loạn xạ riết mệt, làm hẳn 1 bài "Đế hệ thi", 10 bài "Phiên hệ thi" cho hẳn 20 đời sau. Kinh!!!

Mong chờ phản hỏi từ mọi người trên noron. Cám ơn :D.

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?