1. Noron.vn
  2. Tại sao chúng ta còn sử dụng chữ ký trong cuộc sống khi đã có dấu vân tay , mống mắt và face id Chữ ký có thật sự hữu hiệu khi có người mỗi lần ký là một kiểu khác nhau!?

Tại sao chúng ta còn sử dụng chữ ký trong cuộc sống khi đã có dấu vân tay , mống mắt và face id Chữ ký có thật sự hữu hiệu khi có người mỗi lần ký là một kiểu khác nhau!?

Trả lời

Ngoài chữ kí ra 1 số nước châu á còn dùng con dấu cá nhân trong sử dụng văn bản hợp đồng nữa cơ bạn ạ nên những biện pháp hiện đại và những biện pháp lâu đời vẫn song song với nhau

Mống mắt hay faceid mới có gần đây thôi. Nhưng bạn có chắc nó đảm bảo ko?

FaceID đc xem là khó giả, nhưng nó chỉ đơn thuần là vẻ bề ngoài của bạn. Bạn có xem trên Tiktok các clip mua đồ bên TQ ko? Sắp hàng mua đồ, lúc tính tiền (bằng khuôn mặt) người trước vờ cúi xuống và tiền sẽ tính vào ng phía sau vì khuôn mặt anh ta đc nhận dạng bởi camera. Mống mắt cũng có thể tương tự.

Dấu vân tay đc sử dụng thay chữ ký từ lâu. Nhưng chỉ khi những cái quan trọng hoặc ng ký ko biết chữ.

Nhưng chữ ký vẫn thông dụng vì nó đơn giản. Bạn ko cần 1 cái cảm biến FaceID hay mống mắt để "ký" và để kiểm tra nó có đúng ko, hay ngồi so sánh từng tý cả trăm nét chiều dày cỡ 0.1mm để xác định là có trùng nhau hay không.

1 chữ ký có thể dễ dàng nhận ra ng ký, cũng như khá là khó để giả. Dù có khác nhau nhưng 1 người ký sẽ có các đặc điểm riêng mà chữ giả khó bắt chước. Nếu việc quan trọng có thể giám định, giống như chữ viết tay. Nên nó mang tính "chính chủ" chỉ ng ký mới có thể xác nhận đc, thay vì chỉ 1 con mắt hay 1 khuôn mặt, điều hoàn toàn có thể làm giả lúc "ký" xác nhận mà ko (chưa) có cách nào để xác định có đúng hay ko về sau.

Cũng do đó, đối với không gian công nghệ, có chữ ký số là 1 chữ ký có tính chất tương tự như chữ ký tay nhưng là 1 mã số riêng dùng cho môi trường mạng. Chữ ký này đc đưa vào 1 cái thẻ nhớ riêng, cho ng chủ của chữ ký cất giữ. Cắm vào máy tính hệ thống sẽ xác định đc ng ký, dễ xác định nhưng ko ai làm giả đc.

Tóm lại, chữ ký là đơn giản, có thể xác định chủ thể ký chỉ bằng mắt nhìn trực tiếp, nghi ngờ giả có thể giám định. Vân tay, FaceID hay mống mắt, phức tạp hơn, cần máy móc chuyên sâu hoặc giám định để biết có đúng hay ko. Và những thứ đó là bên ngoài, ai cũng thấy, ai cũng lấy đc. Nếu bạn ko chịu ký, ko ai ép bạn ký đc. Nhưng bạn ko chịu lăn vân tay ư, đơn giản, xin 1 ngón tay là đc rồi. Nên chữ ký vẫn cần thiết là vậy.

Nội dung liên quan

Đâu là yếu tố quyết định cho việc loài người là loài thống trị thế giới?

Tại sao khi linh hồn đầu thai làm người lại quên hết các ký ức đã có trong tiền kiếp?

Nếu cuộc sống là một thử thách, là những bài học mà linh hồn phải trải qua để rèn luyện, trải nghiệm. Vậy thì tại sao mỗi khi đầu thai, nhập thế, chúng ta lại quên hết tất cả những ký ức của kiếp trước? Việc ghi nhớ được các kiến thức cũ sẽ giúp học nhanh, đơn giản hơn chứ?

Nếu không gian và thời gian không tồn tại trước Big bang, thì thứ gì đã tồn tại khi đó?

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?