1. Noron.vn
  2. Trẻ em nên được sử dụng điện thoại trong độ tuổi nào?

Trẻ em nên được sử dụng điện thoại trong độ tuổi nào?

Từ khóa: Công nghệ thông tin

Trả lời

Mình nghĩ ít nhất là lớp 10 đổ lên. Còn dưới đó thì vẫn nên nằm trong sự kiểm soát nhất định của người lớn. Thấy bọn con nít bây giờ chúng nó rành điện thoại hơn cả mình, chẳng quản được, mà mạng xã hội, youtube các thứ bây giờ content bẩn tràn lan, cho chúng nó tiếp xúc sớm chúng nó học theo. Nhiều đứa bé tí mà đã biết Khá Bảnh, rồi học theo mấy trò vô bổ ở trên Youtube... mình thấy nó mất đi cái sự trong sáng của trẻ nhỏ. Vấn đề này khá là khó để giải quyết với nhiều gia đình ấy, nhất là bố mẹ bận xong cứ vứt điện thoại cho con chơi để con ngồi yên, không để ý là chúng nó dễ tiếp cận cái xấu lắm, còn bé tí làm gì đã biết phân biệt phải trái, thấy thích là nó học theo thôi.

mình nghĩ là có thể sử dụng lúc trẻ em đã có suy nghĩ trưởng thành, hay là có hiểu biết về các vấn đề xã hội, vì trên internet có vàng cũng như có rác đầy ra. Nên là nếu chưa có sự hiểu biết và chưa trưởng thành, khi trẻ em lên điện thoại thì nó có thể vấp trúng phải rác mạng

Khi bọn trẻ đủ trưởng thành để hiểu được sự nguy hiểm của việc lạm dụng điện thoại. Có lẽ là trên 15 tuổi.

Nội dung liên quan

Làm thế nào để những đứa trẻ ngừng sử dụng điện thoại?

Bé nhà mình chỉ mới 2 tuổi, nhưng bây giờ đã có dấu hiệu "nghiện" điện thoại, bảo ăn cơm, đi ngủ thì phải có điện thoại mới chịu, nếu không sẽ không chịu hoặc sẽ khóc thét lên. Mình thật sự rất mệt mỏi với tình trạng bé cứ như thế này.

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Độ tuổi nào mới nên cho trẻ tiêu tiền?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?