Em học trái ngành 3 năm và đang có định hướng theo Marketing lâu dài, anh có thể cho em một số lời khuyên nên bắt đầu từ những công việc và học kỹ năng gì không ạ?

Trả lời

Các kỹ năng về phát triển bản thân luôn là quan trọng nhất dù theo đuổi ngành nghề nào hay làm trái ngành trong marketing. Thực tế, marketing còn cần phát triển bản thân hơn rất nhiều do nó là ngành kết hợp cả nghệ thuật và khoa học. Cần nhiều trải nghiệm thực tế, vốn sống, kỹ năng về công nghệ, khả năng học hỏi, khả năng thấu hiểu về con người.

Cùng với các ý trên em có thể tham khảo thêm tại câu trả lời trước

Để bắt đầu nhanh hơn em có thể bắt đầu tập tành viết lách, chia sẻ những gì mình học và trải nghiệm được dưới dạng blog và quay video blog ngắn. Nó giúp rèn luyện sự tự tin, khả năng học sâu khiến thức qua chia sẻ, giúp vượt qua rào cản của bản thân.

Hãy thử tưởng tượng dù em học ngành nào hay làm ngành nào, nếu rèn luyện được khả năng vượt khó của bản thân và liên tục vượt qua các rào cản thì không có ngành nào hay cạnh tranh nào làm khó được em. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất như viết một vài dòng và ảnh đăng lên Facebook hay Noron bất chất có người xem hay không, hay nội dung là gì.

Nội dung liên quan

Cho em lời khuyên với ạ?

Em là 1 đứa tự ti, nhạy cảm, ngại giao tiếp, luôn sống vì ánh mắt của người khác, em còn rất hay cáu gắt với người thân của em. Em thật sự mệt mỏi với việc tỏ ra là mình ổn, luôn tươi cười, lạc quan nhưng khi không có người em mới bộc lộ được tính cách yếu đuối của mình, không kìm lòng được mà khóc, em rất dễ khóc chỉ cần người ta to tiếng với em, chì chiết em hay đổ oan cho em, en cũng không dám đáp lại bởi cổ họng em đã nghẹn cứng, cố gắng không cho nước mắt trào ra. Em mệt mỏi lắm rồi ạ, em không biết làm cách nào để khắc phục điều này ạ!

Đã bao giờ bạn hối hận ngành nghề mà mình đang theo học chưa ?

Em tốt nghiệp cấp 3, không có điều kiện học đại học. Mọi người có thể tư vấn hướng đi cho em k?

Bạn để lại bình luận và mình sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về bạn nhé?

Khi bạn để lại bình luận trong câu hỏi này, mình sẽ chia sẻ suy nghĩ về:

1. Ảnh đại diện của bạn như thế nào:

2. Lý do mình biết bạn:

3. Ấn tượng đầu tiên của mình về bạn:

4. Điểm mình thích ở bạn:

5. Một điều mình luôn băn khoăn về bạn:

Nếu đã bình luận, thì giờ đến lượt bạn đăng lại câu hỏi này để mọi người chia sẻ nhé :))

Với bạn thì tác dụng kì lạ của Noron là gì?

Mình đột nhiên thấy thắc mắc điều này, sau khi được một bạn chia sẻ là bạn ấy đọc các câu hỏi trên Noron để giảm đi sự mệt mỏi trong người.

Còn bạn thì sao? bạn có đang sử dụng Noron vào mục đích nào kì lạ không?

Đừng ngần ngại chia sẻ nhé. Với mình thì hình như là mình dùng Noron để đi làm quen và trò chuyện với tất cả mọi người (trên FB thì mình không làm như vậy, mình tham gia một loạt các nhóm rồi lâu lâu mới bình luận một cái:))

Tại sao Masan lại quyết định đổi tên VinMart thành WinMart sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup?