Kinh nghiệm để ổn định trật tự và quản lý học viên trong giờ đào tạo của chuyên gia?

Trả lời

Cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn, có một sự thật là khi ta càng cố gắng kiểm soát điều gì đó ngoài bản thân mình thì điều ấy lại càng không thể.

Thông thường trong các giờ học của tôi, tôi sẽ đặt ra các rule trước khi bắt đầu, anh chị nắm được rule và chúng ta tuân thủ nó, và tôi đã nói trước với anh chị.

Đôi khi các học viên vẫn nói chuyện, vẫn làm việc riêng nhưng nếu không quá chớn, tôi sẽ không nhắc, còn khi mọi thứ đã quá kiểm soát, tôi dừng lại. Tôi nghĩ sự im lặng cũng là một sự nhắc nhở, không nhất thiết phải chiến đấu vì họ là người đang học mình.

Còn lại luôn là cố gắng tạo ra nội dung không có sự nhàm chán, thay đổi trạng thái học viên liên tục để họ cuốn hút vào bài học và sẽ không có sự xao lãng.

Nội dung liên quan

Trình độ chuyên môn đào tạo ngành tâm lý học của trường đại học Việt Nam liệu có chuyên sâu để tâm lý học phát triển?

Các bạn noronion mong muốn nhắn gửi điều gì đến các sĩ tử trước mùa thi?

Ngày mai, các bạn sĩ tử sẽ bắt đầu kì thi vào cấp ba, tiếp đến tháng sau sẽ là kì thi vào đại học.

Các bạn Noronion có muốn nhắn nhủ hay gửi gắm lời chúc nào đến các bạn ấy không?

Cá nhân mình sẽ là: "Thi đi, đừng sợ":))

https://cdn.noron.vn/2021/06/11/88028109178858190-1623386026_1024.jpg

Làm cách nào để có thể ổn định tài chính của bạn?

Nếu ngày mai bạn lên hoang đảo, không biết ngày trở về và khi đi chỉ được mang theo 1 cuốn sách, bạn sẽ mang cuốn sách gì?

Đây là câu signature trong podcast Have A Sip với host là chị Thùy Minh. Nếu bạn là khách mời, bạn sẽ trả lời như nào với câu hỏi trên?

Làm gì khi buổi tối cảm thấy chán nản chỉ nằm một chỗ?

Dạo này buổi tối đi làm về chỉ nằm một chỗ không biết làm gì, muốn học gì đó hay kiếm sở thích gì mà không có chút cảm hứng nào. ai từng trải qua cảm giác này cho mình gợi ý với

Tết nhất bạn thích đi chơi hay ở nhà đọc sách hơn?

Mình thường dành thời gian mấy ngày tết để ở nhà đọc sách. Năm nào cũng thế từ trước cả lúc Corona luôn. Cảm thấy áo áo quần quần đi chỗ này chỗ kia để ăn uống chúc tụng rất mất gian ấy. Cả năm gặp nhau rồi tết để cho nhau yên không được sao? đọc sách hay đi du lịch chẳng hạn.

Năm ngoái mình dành cả mùng 1,2,3 nằm đọc sách luôn. Bị càm ràm tí mà mình thích là được.