Bày tỏ tình cảm?

 1. Phong cách sống

 2. Tâm lý học

 3. Tình yêu

 4. Tâm sự cuộc sống

Mình và anh ấy quen nhau cũng lâu rồi (3 năm). Thi thoảng vài tháng có hẹn nhau cf, ăn uống, chia sẻ cv, cuộc sống. Mình không nghĩ sẽ có tình cảm gì với nhau. Nhưng dạo này lại thấy nhớ nhớ. Mình chỉ muốn chia sẻ cảm xúc này để anh ấy biết. Không chấp nhận cũng không sao

Có cách nào để khéo léo bày tỏ tình cảm của mình mà nếu không thích vẫn có thể làm bạn không nhỉ?

Nhờ a/c tư vấn giúp đỡ ạ 😁

Từ khóa: 

phong cách sống

,

tâm lý học

,

tình yêu

,

tâm sự cuộc sống

Câu hỏi được gộp với Cách để tỏ tình với người mình thích?

Có lẽ đã đến lúc nói cho người mà bạn “thầm thương trộm nhớ” biết cảm giác thực sự của bạn, nhưng bằng cách nào? Bạn cần củng cố dũng khí để thổ lộ cảm xúc thực sự của mình, nhưng một khi đã thành thật và mở lòng với người ấy, cho dù kết quả thế nào, bạn cũng sẽ cảm thấy khá hơn. Nếu muốn biết làm thế nào để tỏ tình mà không quá lo lắng hay làm những điều kỳ cục, chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Phương pháp1

 1. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-1-version-4jpg-1625234980.webp

  1

  Đừng tỏ ra thất vọng nếu người ấy không chia sẻ cùng cảm xúc với bạn. Nếu họ không cảm thấy như bạn thì đó cũng chưa hẳn đã là ngày tận thế. Bạn nên tự hào rằng mình đã có đủ tự tin để thổ lộ, và nhận được câu trả lời mà bạn thắc mắc bấy lâu, cho dù kết cục không như bạn mong muốn. Nếu người ấy không có cùng cảm giác với bạn, chỉ cần nói, "Không sao đâu" hay "Dù sao cũng cảm ơn vì đã nghe mình nói". Tỏ ra lịch sự và tử tế khi nói lời tạm biệt – đừng nói những điều khiến họ cảm thấy áy náy, chẳng hạn như "Tớ đã biết là sẽ thế này", hay "Không ai thích tớ cả".

 2. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-2-version-4jpg-1625234978.webp

  2

  Đừng hành xử kỳ lạ khi gặp mặt người ấy nếu bạn biết họ không thích bạn. Nếu bạn ấy không có cùng cảm giác với bạn, không sao cả! Nếu cả hai là bạn bè, bạn nên làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trong một thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên trốn chạy hay trốn tránh họ vào lần tới khi gặp mặt. Cứ làm những việc mà các bạn vẫn thường làm, và cư xử một cách vui vẻ vào lần tới khi gặp gỡ người ấy. Nên nhớ rằng người ấy không thể điều khiển cảm xúc của họ, và bạn chỉ cần vờ thản nhiên.

 3. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-3-version-4jpg-1625234981.webp

  3

  Ăn mừng nếu người ấy cũng thích bạn. Nếu bạn ấy đáp lại tình cảm của bạn thì hãy tận hưởng cảm giác “lên tận mây xanh” này. Bạn nên tự hào về bản thân vì đã dám chia sẻ cảm xúc của mình và vui vẻ khi đi chơi hay thậm chí là hẹn hò với chàng/nàng. Bạn có thể chậm lại và thận trọng quyết định xem nên làm gì tiếp theo. Người ấy sẽ bị ấn tượng bởi tính chân thật và bản lĩnh của bạn, họ sẽ muốn đi chơi với bạn càng sớm càng tốt.

Phương pháp2

 1. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-4-version-4jpg-1625234979.webp

  1

  Ăn mặc đẹp nhưng đừng quá lộ liễu. Dĩ nhiên, bạn cần phải trông thật đẹp cho kế hoạch tỏ tình sắp tới. Chỉ cần đừng ăn diện quá lộng lẫy nếu bạn muốn trông tự nhiên, hay diện một bộ “cánh” mới tinh nếu bạn thường mặc quần áo thoải mái. Hẳn là bạn không muốn người ấy nghĩ rằng bạn cố gắng quá nhiều nếu như muốn gửi đến họ một thông điệp đúng đắn. Chỉ cần cố gắng diện một chút và ăn vận chỉnh tề hơn bình thường – điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin khi bày tỏ.

 2. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-5-version-4jpg-1625234979.webp

  2

  Chọn thời gian và không gian phù hợp. Nếu muốn nhận được kết quả tốt nhất, bạn phải chọn lúc nào đó mà người ấy gần như ở một mình, trong môi trường không có áp lực. Đừng làm điều này giữa các tiết học, người ấy có thể bị ngạc nhiên hay đang cảm thấy lo lắng về bài kiểm tra toán ở tiết sau và bị chi phối. Thay vào đó, chọn một thời gian mà bạn biết cả hai có được sự riêng tư như sau giờ học hay tại một hoạt động nhóm, khi bạn biết mình có thể kéo họ ra và nói nhanh một lúc.

 3. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-6-version-4jpg-1625234980.webp

  3

  Nói với người ấy rằng bạn có chuyện cần nói. Đừng tỏ ra quá quan trọng – chỉ cần làm như bạn chuẩn bị nhờ giúp đỡ bài tập về nhà hay điều gì đó tương tự. Để bạn ấy biết rằng bạn muốn nói về điều gì đó trong bối cảnh hai người, nhưng không mang nhiều áp lực của một cuộc nói chuyện nghiêm trọng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tỏ ra giản dị nhưng không làm mọi thứ trở nên quá bình thường. Chỉ cần nói, "Này, tớ có chuyện muốn nói với cậu sau giờ học, chỉ vài phút thôi, có được không?"

 4. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-7-version-4jpg-1625234979.webp

  4

  Bật cười hay trêu đùa để khiến người ấy cảm thấy thoải mái. Bạn không nên nói, "Mình thích bạn!" ngay vì cậu ấy có thể vẫn còn hơi không thoải mái hay bối rối về việc tại sao chỉ có hai người. Thay vì thế, hãy làm cậu ấy thoải mái bằng một trò đùa ngớ ngẩn, “tự trào” hay cười to nhiều hơn về điều gì đó mà đối phương nói. Tiếng cười sẽ đưa người ấy vào trạng thái nhận thức tích cực và dễ chấp nhận hơn với điều bạn sắp nói.

 5. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-8-version-4jpg-1625234979.webp

  5

  Nói thẳng ra. Không cần phải chần chừ. Một khi cả hai đã ở một mình và cậu ấy đã thoải mái hơn, bạn nên nói ra cảm giác của mình ngay, càng sớm càng tốt. Như vậy bạn sẽ ít căng thẳng hơn và hạn chế được việc nói dài dòng, lan man. Chỉ cần nói theo cách đơn giản và trực tiếp rằng, "Mình muốn nói với bạn rằng mình thích bạn" hay "Tớ thật sự thích đi chơi với cậu, và tớ muốn cậu biết tình cảm của tớ".

 6. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-9-version-4jpg-1625234980.webp

  6

  Chờ đợi phản ứng. Đừng gây áp lực ngay với người ấy và nói, "Vậy cậu nghĩ sao?" Người ấy có thể bị bất ngờ và cần thời gian để xem xét những lời bạn nói, cho dù họ có tình cảm với bạn hay không. Hít một hơi thật sâu, rời khỏi đó và chờ câu trả lời của họ. Nếu câu trả lời là "Cảm ơn cậu đã nói ra" hay "Cậu có thể cho tớ suy nghĩ một thời gian được không?" thì anh ấy hay cô ấy có thể cũng nghĩ như bạn, nhưng có vẻ như họ cần thêm thời gian. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Nếu muốn gia tăng cơ hội thành công, sau khi nói xong phần mình, bạn nên tỏ ra bình thản.

Phương pháp3

 1. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-10-version-5jpg-1625234979.webp

  1

  Tỏ tình qua điện thoại. Mặc dù nói chuyện trực tiếp sẽ khiến bạn trông tự tin và chín chắn hơn, và nói qua điện thoại là một trong những cách không hay, nhưng nếu bạn thật sự nhút nhát không thể nói ra trực tiếp cảm xúc thật của mình thì việc gọi cho họ và bộc lộ tình cảm là lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần chào hỏi, làm anh ấy/cô ấy thoải mái với vài câu đùa hay nhận xét thông thường, sau đó nói "Tớ có điều này muốn nói với cậu" rồi bộc bạch nỗi lòng của mình.

 2. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-11-version-5jpg-1625234980.webp

  2

  Thổ lộ tình cảm bằng một lời nhắn đáng yêu. Việc để lại lời nhắn dễ thương vào tủ đồ, sổ tay hay ba lô của đối tượng có thể là một cách hay để bày tỏ. Chỉ cần viết điều gì đó như, "Chào Bảo, mình chỉ muốn nói rằng mình thích bạn." Việc tìm thấy lời nhắn vào đúng thời điểm có thể trở thành một ngạc nhiên thú vị -- chỉ cần đảm bảo rằng tờ giấy nằm ở nơi dễ tìm.

 3. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-12-version-3jpg-1625234980.webp

  3

  Rủ anh ấy/cô ấy đi chơi bình thường. Nếu quá lo lắng về việc nói câu, "Tớ thích cậu", bạn có thể bỏ qua tình huống ấy bằng cách rủ họ đi chơi. Bạn có thể nói rằng mình có thừa một vé xem phim hay buổi biểu diễn và muốn cậu ấy đi cùng, hỏi xem họ có đói hay muốn ăn vặt hoặc uống cà phê ở đâu đó không, hoặc rủ họ đi dạo trong trong viên. Việc mời người ấy đi chơi riêng sẽ làm cho tình cảm của bạn trở nên rõ ràng, vì thế, anh ấy/cô ấy sẽ ở thế chủ động nếu nhận ra điều này.

 4. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-13-version-3jpg-1625234978.webp

  4

  Biết điều gì không nên. Có vài điều bạn cần hạn chế nếu muốn tỏ tình và nhận được kết quả tốt nhất. Nếu muốn trông tự tin và chín chắn, bạn cần lưu ý:

Lời khuyên

 • Nếu thực sự quá lo lắng, bạn có thể viết ra những gì muốn nói và những điều sẽ nói nếu người ấy trả lời có/không.

 • Chắc với lòng rằng bạn thích người ấy đủ để bày tỏ. Nếu không, bạn nên tìm hiểu họ thêm.

 • Nếu lo lắng, bạn nên cố gắng không tỏ ra quá nghiêm túc hay cười quá nhiều.

 • Ăn mặc theo cách mà bạn thấy tự tin. Khi bạn ăn mặc và cảm thấy tự tin, hành động của bạn cũng sẽ toát lên sự tự tin.

 • Nếu bạn đỏ mặt quá nhiều, đừng lo lắng hay cố gắng che giấu. Chỉ cần hít thở sâu và nhìn thẳng vào mắt người bạn thích.

 • Bạn cần chắc rằng mình thích người ấy, không phải chỉ để có cặp có đôi hay vì tất cả bạn bè của bạn đều đã hẹn hò cả rồi.

 • Tỏ ra thoải mái trong môi trường của hai người. Nếu không, đề nghị họ cùng đi nơi khác.

 • Đừng nên tỏ tình khi bạn bè họ ở đó, phòng trường hợp họ chế nhạo bạn.

 • Đừng giục người bạn khác rủ người ấy đi chơi.

 • Không nên nhờ ai khác tìm hiểu xem người ấy có thích bạn hay không. Điều đó sẽ khiến họ nghi ngờ và kế hoạch của bạn sẽ phản tác dụng.

 • Nếu người ấy nói "Xin lỗi, nhưng mình không có cảm giác giống bạn", hãy đáp lại rằng "Mình hiểu mà"!

Trả lời

Có lẽ đã đến lúc nói cho người mà bạn “thầm thương trộm nhớ” biết cảm giác thực sự của bạn, nhưng bằng cách nào? Bạn cần củng cố dũng khí để thổ lộ cảm xúc thực sự của mình, nhưng một khi đã thành thật và mở lòng với người ấy, cho dù kết quả thế nào, bạn cũng sẽ cảm thấy khá hơn. Nếu muốn biết làm thế nào để tỏ tình mà không quá lo lắng hay làm những điều kỳ cục, chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Phương pháp1

 1. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-1-version-4jpg-1625234980.webp

  1

  Đừng tỏ ra thất vọng nếu người ấy không chia sẻ cùng cảm xúc với bạn. Nếu họ không cảm thấy như bạn thì đó cũng chưa hẳn đã là ngày tận thế. Bạn nên tự hào rằng mình đã có đủ tự tin để thổ lộ, và nhận được câu trả lời mà bạn thắc mắc bấy lâu, cho dù kết cục không như bạn mong muốn. Nếu người ấy không có cùng cảm giác với bạn, chỉ cần nói, "Không sao đâu" hay "Dù sao cũng cảm ơn vì đã nghe mình nói". Tỏ ra lịch sự và tử tế khi nói lời tạm biệt – đừng nói những điều khiến họ cảm thấy áy náy, chẳng hạn như "Tớ đã biết là sẽ thế này", hay "Không ai thích tớ cả".

 2. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-2-version-4jpg-1625234978.webp

  2

  Đừng hành xử kỳ lạ khi gặp mặt người ấy nếu bạn biết họ không thích bạn. Nếu bạn ấy không có cùng cảm giác với bạn, không sao cả! Nếu cả hai là bạn bè, bạn nên làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trong một thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên trốn chạy hay trốn tránh họ vào lần tới khi gặp mặt. Cứ làm những việc mà các bạn vẫn thường làm, và cư xử một cách vui vẻ vào lần tới khi gặp gỡ người ấy. Nên nhớ rằng người ấy không thể điều khiển cảm xúc của họ, và bạn chỉ cần vờ thản nhiên.

 3. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-3-version-4jpg-1625234981.webp

  3

  Ăn mừng nếu người ấy cũng thích bạn. Nếu bạn ấy đáp lại tình cảm của bạn thì hãy tận hưởng cảm giác “lên tận mây xanh” này. Bạn nên tự hào về bản thân vì đã dám chia sẻ cảm xúc của mình và vui vẻ khi đi chơi hay thậm chí là hẹn hò với chàng/nàng. Bạn có thể chậm lại và thận trọng quyết định xem nên làm gì tiếp theo. Người ấy sẽ bị ấn tượng bởi tính chân thật và bản lĩnh của bạn, họ sẽ muốn đi chơi với bạn càng sớm càng tốt.

Phương pháp2

 1. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-4-version-4jpg-1625234979.webp

  1

  Ăn mặc đẹp nhưng đừng quá lộ liễu. Dĩ nhiên, bạn cần phải trông thật đẹp cho kế hoạch tỏ tình sắp tới. Chỉ cần đừng ăn diện quá lộng lẫy nếu bạn muốn trông tự nhiên, hay diện một bộ “cánh” mới tinh nếu bạn thường mặc quần áo thoải mái. Hẳn là bạn không muốn người ấy nghĩ rằng bạn cố gắng quá nhiều nếu như muốn gửi đến họ một thông điệp đúng đắn. Chỉ cần cố gắng diện một chút và ăn vận chỉnh tề hơn bình thường – điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin khi bày tỏ.

 2. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-5-version-4jpg-1625234979.webp

  2

  Chọn thời gian và không gian phù hợp. Nếu muốn nhận được kết quả tốt nhất, bạn phải chọn lúc nào đó mà người ấy gần như ở một mình, trong môi trường không có áp lực. Đừng làm điều này giữa các tiết học, người ấy có thể bị ngạc nhiên hay đang cảm thấy lo lắng về bài kiểm tra toán ở tiết sau và bị chi phối. Thay vào đó, chọn một thời gian mà bạn biết cả hai có được sự riêng tư như sau giờ học hay tại một hoạt động nhóm, khi bạn biết mình có thể kéo họ ra và nói nhanh một lúc.

 3. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-6-version-4jpg-1625234980.webp

  3

  Nói với người ấy rằng bạn có chuyện cần nói. Đừng tỏ ra quá quan trọng – chỉ cần làm như bạn chuẩn bị nhờ giúp đỡ bài tập về nhà hay điều gì đó tương tự. Để bạn ấy biết rằng bạn muốn nói về điều gì đó trong bối cảnh hai người, nhưng không mang nhiều áp lực của một cuộc nói chuyện nghiêm trọng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tỏ ra giản dị nhưng không làm mọi thứ trở nên quá bình thường. Chỉ cần nói, "Này, tớ có chuyện muốn nói với cậu sau giờ học, chỉ vài phút thôi, có được không?"

 4. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-7-version-4jpg-1625234979.webp

  4

  Bật cười hay trêu đùa để khiến người ấy cảm thấy thoải mái. Bạn không nên nói, "Mình thích bạn!" ngay vì cậu ấy có thể vẫn còn hơi không thoải mái hay bối rối về việc tại sao chỉ có hai người. Thay vì thế, hãy làm cậu ấy thoải mái bằng một trò đùa ngớ ngẩn, “tự trào” hay cười to nhiều hơn về điều gì đó mà đối phương nói. Tiếng cười sẽ đưa người ấy vào trạng thái nhận thức tích cực và dễ chấp nhận hơn với điều bạn sắp nói.

 5. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-8-version-4jpg-1625234979.webp

  5

  Nói thẳng ra. Không cần phải chần chừ. Một khi cả hai đã ở một mình và cậu ấy đã thoải mái hơn, bạn nên nói ra cảm giác của mình ngay, càng sớm càng tốt. Như vậy bạn sẽ ít căng thẳng hơn và hạn chế được việc nói dài dòng, lan man. Chỉ cần nói theo cách đơn giản và trực tiếp rằng, "Mình muốn nói với bạn rằng mình thích bạn" hay "Tớ thật sự thích đi chơi với cậu, và tớ muốn cậu biết tình cảm của tớ".

 6. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-9-version-4jpg-1625234980.webp

  6

  Chờ đợi phản ứng. Đừng gây áp lực ngay với người ấy và nói, "Vậy cậu nghĩ sao?" Người ấy có thể bị bất ngờ và cần thời gian để xem xét những lời bạn nói, cho dù họ có tình cảm với bạn hay không. Hít một hơi thật sâu, rời khỏi đó và chờ câu trả lời của họ. Nếu câu trả lời là "Cảm ơn cậu đã nói ra" hay "Cậu có thể cho tớ suy nghĩ một thời gian được không?" thì anh ấy hay cô ấy có thể cũng nghĩ như bạn, nhưng có vẻ như họ cần thêm thời gian. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Nếu muốn gia tăng cơ hội thành công, sau khi nói xong phần mình, bạn nên tỏ ra bình thản.

Phương pháp3

 1. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-10-version-5jpg-1625234979.webp

  1

  Tỏ tình qua điện thoại. Mặc dù nói chuyện trực tiếp sẽ khiến bạn trông tự tin và chín chắn hơn, và nói qua điện thoại là một trong những cách không hay, nhưng nếu bạn thật sự nhút nhát không thể nói ra trực tiếp cảm xúc thật của mình thì việc gọi cho họ và bộc lộ tình cảm là lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần chào hỏi, làm anh ấy/cô ấy thoải mái với vài câu đùa hay nhận xét thông thường, sau đó nói "Tớ có điều này muốn nói với cậu" rồi bộc bạch nỗi lòng của mình.

 2. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-11-version-5jpg-1625234980.webp

  2

  Thổ lộ tình cảm bằng một lời nhắn đáng yêu. Việc để lại lời nhắn dễ thương vào tủ đồ, sổ tay hay ba lô của đối tượng có thể là một cách hay để bày tỏ. Chỉ cần viết điều gì đó như, "Chào Bảo, mình chỉ muốn nói rằng mình thích bạn." Việc tìm thấy lời nhắn vào đúng thời điểm có thể trở thành một ngạc nhiên thú vị -- chỉ cần đảm bảo rằng tờ giấy nằm ở nơi dễ tìm.

 3. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-12-version-3jpg-1625234980.webp

  3

  Rủ anh ấy/cô ấy đi chơi bình thường. Nếu quá lo lắng về việc nói câu, "Tớ thích cậu", bạn có thể bỏ qua tình huống ấy bằng cách rủ họ đi chơi. Bạn có thể nói rằng mình có thừa một vé xem phim hay buổi biểu diễn và muốn cậu ấy đi cùng, hỏi xem họ có đói hay muốn ăn vặt hoặc uống cà phê ở đâu đó không, hoặc rủ họ đi dạo trong trong viên. Việc mời người ấy đi chơi riêng sẽ làm cho tình cảm của bạn trở nên rõ ràng, vì thế, anh ấy/cô ấy sẽ ở thế chủ động nếu nhận ra điều này.

 4. https://cdn.noron.vn/2021/07/02/v4-728px-tell-your-crush-you-like-them-step-13-version-3jpg-1625234978.webp

  4

  Biết điều gì không nên. Có vài điều bạn cần hạn chế nếu muốn tỏ tình và nhận được kết quả tốt nhất. Nếu muốn trông tự tin và chín chắn, bạn cần lưu ý:

Lời khuyên

 • Nếu thực sự quá lo lắng, bạn có thể viết ra những gì muốn nói và những điều sẽ nói nếu người ấy trả lời có/không.

 • Chắc với lòng rằng bạn thích người ấy đủ để bày tỏ. Nếu không, bạn nên tìm hiểu họ thêm.

 • Nếu lo lắng, bạn nên cố gắng không tỏ ra quá nghiêm túc hay cười quá nhiều.

 • Ăn mặc theo cách mà bạn thấy tự tin. Khi bạn ăn mặc và cảm thấy tự tin, hành động của bạn cũng sẽ toát lên sự tự tin.

 • Nếu bạn đỏ mặt quá nhiều, đừng lo lắng hay cố gắng che giấu. Chỉ cần hít thở sâu và nhìn thẳng vào mắt người bạn thích.

 • Bạn cần chắc rằng mình thích người ấy, không phải chỉ để có cặp có đôi hay vì tất cả bạn bè của bạn đều đã hẹn hò cả rồi.

 • Tỏ ra thoải mái trong môi trường của hai người. Nếu không, đề nghị họ cùng đi nơi khác.

 • Đừng nên tỏ tình khi bạn bè họ ở đó, phòng trường hợp họ chế nhạo bạn.

 • Đừng giục người bạn khác rủ người ấy đi chơi.

 • Không nên nhờ ai khác tìm hiểu xem người ấy có thích bạn hay không. Điều đó sẽ khiến họ nghi ngờ và kế hoạch của bạn sẽ phản tác dụng.

 • Nếu người ấy nói "Xin lỗi, nhưng mình không có cảm giác giống bạn", hãy đáp lại rằng "Mình hiểu mà"!

nếu đã là bạn bè lâu vậy rồi thì việc tỏ tình bị từ chối và vẫn duy trì bạn bè thì cũng không khó đâu á, vì xuất phát điểm của 2 người là bạn bè rồi. Cơ mà quen nhau 3 năm mà ông kia không ý ới gì thì bạn cũng cần suy nghĩ kĩ có nên bày tỏ không nhe, vì khả năng cao ổng chỉ coi bạn là em gái, là bạn đúng nghĩa thôi. Vì con trai nếu có tình cảm thì họ sẽ chủ động.

Bạn có thể tham gia chương trình thực tế Vì Yêu Mà Đến

Chương trình với mục đích thay đổi quan niệm BỊ ĐỘNG & AN PHẬN trong tình cảm của phụ nữ Việt Nam.

https://www.youtube.com/watch?v=H4c7pciuRUY


Theo mình cái gì muốn làm tốt cũng cần luyện tập. Bạn hãy:

 • Tập bày tỏ thái độ, cảm xúc của mình với người khác (không nhất thiết là tình yêu).
 • Rất cân nhắc: Tán thử vài đám xem sao :P

Nếu là con gái, có nên mạnh dạn tỏ tình với crush trước không nhỉ? Tôi cũng đang có cùng thắc mắc này. =)))

ở mình đi sướng hơn.

Đứng trước mặt người đó và nói "I love you". Có thành công hay không thì chúc bạn may mắn, vì bạn không hỏi "cách tỏ tình thành công".