1. Noron.vn
  2. Kempeitai đã cố gắng che giấu điều gì Nhật Bản có đang đóng vai nạn nhân trong thế chiến thứ 2 Ngoài Unit 731 có đơn vị nào tàn ác hơn thế không?

Kempeitai đã cố gắng che giấu điều gì Nhật Bản có đang đóng vai nạn nhân trong thế chiến thứ 2 Ngoài Unit 731 có đơn vị nào tàn ác hơn thế không?

Đây là link về những sự kiện quá khứ được che giấu bởi Kempeitai, mong mọi người có thể cho thêm nhiều góc nhìn về việc này ! 

Trả lời

Thực ra nói về độ tàn ác thì cả đội quân Nhật cũng không kém gì Đức Quốc Xã là mấy. Không tính đến những vụ thảm sát ở Trung Quốc. Ngay tại Việt Nam 2 triệu đồng bào ta cũng đã chết do bị đói. Chúng nhổ lúa để trồng đay khiến ngày đó bước chân ra ngõ là gặp người chết đói

Nội dung liên quan

Làm thế nào để che giấu cảm xúc tốt?

Khả năngche giấu cảm xúc hoàn toàn có thể trở thành một lợi thế lớn. Thế nhưng mình là một người khá thẳng tính, bộc trực nên rất khó để che giấu cảm xúc, đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực. Và mình cũng không biết nên làm thế nào để có thể bớt thể hiện cảm xúc ra ngoài :(((

Những câu "hỏi khó" ngày Tết - vấn đề nằm ở người hỏi hay người bị hỏi?

Hằng năm mỗi dịp Tết đến, có không ít bạn trẻ lại vắt tay lên trán suy tư "Liệu năm nay sẽ bị hỏi những câu hỏi khó đỡ nào tiếp theo đây?". Tâm lý khó chịu này đang dần tạo ra một làn sóng đả kích việc hỏi những câu "hỏi khó" ngày Tết, và là một trong những chủ đề Tết nổi cộm những năm gần đây.

Thế nhưng, thực sự thì bản chất của vấn đề nằm ở đâu? Ở các bạn trẻ - những người được ("bị") hỏi, hay ở các bậc phụ huynh, ông bà, người thân trong họ, khách khứa... - những người hỏi?

Phải chăng giới trẻ chúng ta đang trở nên nhạy cảm quá mức? Có lẽ nào bản chất của những câu hỏi kia không xấu, mà vấn đề là ở tâm lý mặc cảm của người bị hỏi?

Quan điểm của các bạn là gì? Theo bạn thì việc đả kích những câu "hỏi khó" có thực sự cần thiết không? Có giới hạn nào cho việc đặt những câu hỏi khó đó không?

https://cdn.noron.vn/2020/04/06/507ae63bd30c6d2fe8de2e7845020b96.png

Điều gì làm bạn muốn che giấu thu nhập của mình?

Mình vẫn thường hay nghe, và có lúc cũng đã nói, "tiền lương hay thu nhập là vấn đề nhạy cảm", và với câu nói này, mình thấy khó chịu khi ai đó hỏi về thu nhập, về lương. Câu trả lời thường dùng là "đủ xài", "cũng tàm tạm", đại khái là nói cho qua chuyện.

Rồi mình phát hiện rằng, đằng sau sự ngập ngừng, tính "nhạy cảm" khi được hỏi về thu nhập không phải là con số, mà những điều khác như không muốn phiền hà, không muốn người khác nhờ vả (nếu biết thu nhập cao), sợ người ta đánh giá nếu thu nhập thấp, ... 

Với bạn, vì sao bạn lại không nói hoặc không nói thật về mức thu nhập của mình?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?