1. Noron.vn
  2. Bạn được nhận cơ hội đào tạo một ngành nghề, nếu thi đạt sẽ có ngay việc làm nhưng đó lại là công việc mà bạn không có nhiều sự yêu thích thì liệu bạn có nhận lời không?

Bạn được nhận cơ hội đào tạo một ngành nghề, nếu thi đạt sẽ có ngay việc làm nhưng đó lại là công việc mà bạn không có nhiều sự yêu thích thì liệu bạn có nhận lời không?

Trả lời

Tôi là không nhé vì nếu được lựa chọn thì đừng ép bản thân làm gì vài năm cố gắng rồi sẽ quay ra chán ghét rồi hủy hoại chính mình đấy ko đùa được đâu

(Mình trả lời thớt lần 2 ở đây nha, rep cmt chật chội viết k thoải mái á)
Nếu bạn vẫn chưa biết mình thích gì thì mình sẽ trả lời bạn theo kinh nghiệm của mình. Bởi vì mình cũng từng trải qua giai đoạn như bạn và đến bây giờ mình rút ra đc một số suy nghĩ thế này. 
Tìm được thứ mình thích k dễ dàng, bạn chỉ biết được khi bạn thật sự dấn thân vào nó. Và điều đáng sợ nhất là lầm tưởng giữa điều mình thích và điều mà mình nghĩ là mình thích. Bạn ráng hết sức để có đc nó, đến khi bước vào rồi mới phát hiện đó k phải điều mình thích. Cho nên chỉ cần bạn chưa bước chân vào thì mọi điều bạn thích hay không thích đều chỉ là tưởng tượng của bạn mà thôi. Thay vì loay hoay tìm điều mình thích, tại sao k nắm bắt cơ hội đến với mình. Cơ hội k phải lúc nào cũng có, bạn càng bỏ qua nhiều cơ hội thì cơ hội đến với bạn sẽ ngày càng ít đi.
Thêm nữa, cần phần biệt thứ bạn thích và thứ bạn giỏi, đây là hai chuyện khác nhau. Mình ví dụ bạn thích toán nhưng lại giỏi văn. Dù dở toán nhưng lại thích toán nên bạn mỗi ngày đều giải đề, nghiên cứu học tập nên dần dà bạn trở nên giỏi toán. Bạn k thích văn nhưng vì bạn giỏi văn nên nhờ văn mà bạn kiếm được tiền, có vị trí xã hội, đáp ứng được các nhu cầu bản thân, thế nên lâu dần bạn trở nên thích văn, hoặc dù vẫn k thích thì nó cũng trở thành thứ k thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Nếu ngay từ đầu, thứ bạn giỏi cũng chính là thứ bạn thích thì thật sự quá tốt. Còn không, cứ bắt đầu với thứ mà mình giỏi trước. Thật ra, thời đại này k ít người đều làm 2, 3 công việc: việc mình giỏi để kiếm tiền, việc mình thích để thoả niềm vui. Mọi thứ trên đời đều có liên hệ với nhau. Dù bạn làm công việc mà bạn nghĩ là mình k thích, nhưng biết đâu chính điều đó lại dẫn bạn đến điều mình thích thì sao.
Mình trả lời như vậy k biết có phức tạp lắm k 😂Chúc bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình. 
Đối với mình thì không. Tưởng tượng khi mỗi sáng thức dậy, lại nghĩ tới công việc nhàm chán, không có một chút mới mẻ thì mình cũng sẽ uể oải. Lâu ngày mình làm việc chỉ để muốn hoàn thành mà ko có một ý tưởng sáng tạo mới nào, điều đó thật sự là dày vò trong khi ngành nghề cũng theo mình lâu dài. Chọn nghề như chọn chồng ko sai đâu, chồng thì mình ko chắc chứ nghề là theo cả đời. Nên cố gắng chọn cho bản thân một công việc mà mỗi ngày khi nghĩ đến là sẽ khiến mình vui vẻ cả một ngày nếu như có thể.
Hơi khó trả lời vì còn tùy hoàn cảnh. Cuộc sống vốn dĩ k chỉ có trắng hoặc đen, thích mới làm, k thích thì k làm. Chủ thớt cho mình hỏi là bạn đã tìm được ngành nghề (hoặc công việc) mà bạn yêu thích chưa? Nếu đã tìm đc thì bạn có đang làm thứ mình thích k?

Ai thì mình không biết chứ mình thì không. Có lẽ lớn lên thêm chút nữa, có gia đình phải chăm lo thì mình sẽ có những thay đổi trong suy nghĩ nhưng hiện tại thì câu trả lời của mình là không. Một buổi sáng thức dậy, cảm giác uể oải, nhàm chán ập đến khi phải đi làm công việc mình không thích thực sự rất tệ. Lúc nào cũng có suy nghĩ muốn bỏ cuộc, mình không thể chịu nổi nữa rồi. Nó giống như phải chung sống với một người mình không yêu ấy. Mình chỉ được sống có một lần thôi.

https://cdn.noron.vn/2021/07/26/05d95555d2a9740625cd062893e85d14-1627267734.jpg

Nội dung liên quan

Làm thế nào khi luôn có cảm giác cô đơn?

Em luôn có cảm giác, ngoài gia đình ra thì em luôn chỉ có một mình. Tất nhiên là em có những người bạn và đồng nghiệp, nhưng trong đó không có ai khiến em cảm thấy em và họ là mối quan hệ thân thiết thật sự. Nếu xem trọng một người, em sẽ đối với người đó thật tốt, sẽ muốn người đó vui vì khi đó em cũng sẽ vui, nhưng nhiều lúc em thấy mình thật ngu ngốc khi làm vậy, vì bản thân em chưa nhận được những thứ kiểu như vậy từ ai cả. Em cho người ta mượn tiền, bất cứ lúc nào họ đang túng quẫn, em tự tay chuẩn bị quà sinh nhật cho ai đó nhưng họ lại làm em thất vọng hay không nhớ cả hôm sinh nhật em, bạn bè chuyển công tác em cũng mất mấy hôm suy nghĩ chuẩn bị gì đấy cho nó vì 2 đứa có khi lâu mới gặp nhau lại, nhưng nó chia tay mọi người cũng không gọi em,...Có một vài việc "nhỏ nhỏ" kiểu như thế, nhưng em là đứa nhạy cảm và những người đó làm em rất buồn, và em nghĩ đối phương chắc cũng không biết là đã làm em không vui đâu. Haizz, em không có gì nhiều, chi được cái hơi tốt bụng, nếu có ai đó hiểu và chơi với em thật vui thì tốt biết mấy, nhưng mà hình như không có ai.

Có thể chấp nhận việc yêu một người có vợ được không?

Mình và người yêu quen nhau được 4 tháng, anh ấy giấu mình việc đã cưới vợ năm 2012, mình có nên nói chuyện này với anh ấy không hay để anh đó tự nói vậy ạ?

Lời khen nào khiến bạn nhớ mãi?

Nhiều khi một lời khen đơn giản lại khiến cho người ta nhớ mãi nhỉ...

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?