1. Noron.vn
  2. Virus Covid 19 có lây qua đường máu không?

Virus Covid 19 có lây qua đường máu không?

Từ khóa: covid 19

Trả lời

Câu trả lời của cơ quan CDC là chưa xác định: Không chắc SARS CoV-2 có thể lây truyền khi tiếp xúc với máu.

Bởi vì virus SARS-CoV-2 có thể được phát hiện trong máu thông qua xét nghiệm huyết thanh, nên có một số nghi vấn rằng: Liệu virus có lây truyền qua đường máu như HIV, hay viêm gan C hay không?

Có lẽ, bạn đã nghe nhiều về lây lan của Virus Covid, chủ yếu nó xâm nhập vào cơ thể qua mắt, mũi, miệng, từ các mặt phẳng và không khí, tiến vào phổi, đây là nơi bệnh nặng nhất xảy ra. Tuy nhiên, nếu Virus sao chép trong các tế bào, bao gồm cả máu nếu thật, nó sẽ làm thay đổi môi trường của máu và mức độ lành mạnh của các nguyên tố quan trọng trong cơ thể như oxy, nitơ, sắt và những yếu tố khác cần thiết cho chức năng bình thường của cơ thể.

Cuối cùng, cho dù vi rút SARS-CoV-2 và bệnh COVID-19 có được xác định là lây truyền qua đường máu hay không, thì các biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện và bảo vệ. Hiện nay, các phòng thử nghiệm về dịch tể, vi trùng học vẫn chưa khẳng định chắc chắn về điều này.

Nguồn:

Nội dung liên quan

Bệnh sốt xuất huyết có bị lây qua đường máu không?

Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào mùa mưa

Mọi người có bí kíp gì để làm việc tại nhà một cách hiệu quả không ạ?

Dù bắt đầu làm việc tại nhà cũng được một tuần rồi nhưng mình vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian và mình cảm thấy tâm trạng của mình đang đi xuống rõ rệt, việc này ảnh hưởng đến công việc của mình rất nhiều 😞

Tình hình WFH của mọi người thế nào ạ? Mọi người có cách gì để WFH hiệu quả và tinh thần thì không bị down mood không ạ? Please chia sẻ cho mình với 🙇‍♀️

Nếu chẳng may bị corona mà không thể đến viện do quá tải thì nên sơ cứu tại nhà thế nào?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?